Trường THCS Sông Trí có 6 giáo viên được công nhận “Giáo viên dạy giỏi trung học cơ sở” cấp tỉnh giai đoạn 2023-2026

Thứ sáu - 21/04/2023 08:19    Đã xem: 600
Tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Hà Tĩnh năm học 2022 - 2023, Trường THCS Sông Trí - thị xã Kỳ Anh có 6 giáo viên tham gia và đều đạt giải, trong đó: 4 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.
        Hội thi diễn ra từ ngày 28/2/2023 đến ngày 11/3/2023 tại thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. Giáo viên tham dự Hội thi lần lượt thực hiện hai phần thi sau:
        1. Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục giáo viên đang làm việc. Tổng thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút (15 phút dành cho giáo viên trình bày biện pháp; 15 phút dành cho Ban giám khảo trao đổi, chất vấn). Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả, lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2022-2023 và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó;
        2. Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.
        Trường THCS Sông Trí có 6 giáo viên tham gia Hội thi và đều đạt giải, cụ thể: 4 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Thầy Võ Văn Tuấn giải Nhì môn Toán, cô Nguyễn Thị Hồng Vinh giải Nhì môn Ngữ văn, cô Đàm Thị Hoa giải Nhì môn Tiếng Anh, cô Nguyễn Thị Thu Trang giải Nhì môn Sinh học, thầy Nguyễn Đại Nghĩa giải Ba môn Toán, cô Nguyễn Thị Thanh Thủy giải Khuyến khích môn Tiếng Anh.
        Kết quả trên là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực phấn đấu của mỗi giáo viên, là thành quả của quá trình đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên ở các tổ, nhóm chuyên môn trong nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học theo Chương trình phổ thông 2018.
Một số hình ảnh giáo viên nhà trường tham gia Hội thi
Ban giám hiệu, Công đoàn gặp mặt, động viên giáo viên lên đường dự thi
Các giáo viên trước giờ bước vào Hội thi
Các giáo viên phấn khởi sau khi hoàn thành các phần thi chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo phòng GD thị xã Kỳ Anh, BGH, giáo viên nhà trường