Trường THCS Sông Trí tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2023-2024

Thứ bảy - 16/09/2023 21:10    Đã xem: 1778
Ngày 16/9/2023, Trường THCS Sông Trí đã tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2023-2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Nghị - Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã; thầy giáo Võ Nguyên Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã; đồng chí Mai Thị Hoa Việt - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy phường Hưng Trí; đại diện Hội phụ huynh, các đại biểu cùng toàn thể viên chức nhà trường.

Chủ trì hội nghị
Thầy giáo Ngô Đình Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết năm học 2022-2023, phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024
Thầy giáo Đinh Văn Báu – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo giám sát thực hiện nghị quyết hội nghị viên chức và thực hiện quy chế dân chủ năm học 2022 – 2023
Thầy giáo Lê Văn Thiết - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân trình bày báo cáo các hoạt động của Ban TTND năm học 2022-2023 và chương trình công tác năm học 2023-2024
Thầy giáo Nguyễn Đại Nghĩa – Phó Chủ tịch Công đoàn cần phát huy dân chủ cơ sở, xây dựng khối đoàn kết nội bộ; bảo đảm nề nếp, kỷ cương trường học
Cô giáo Trần Thị Thu Hiền đề xuât các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là chất lượng học sinh giỏi, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
Thầy Nguyễn Cao Cường: cần phải thường xuyên bồi dưỡng đội ngũ để  đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, lao động sáng tạo
Thầy Nguyễn Tiến Lam: Bảo đảm an ninh, an toàn trường học, xây dựng trường học hạnh phúc
Đồng chí Lê Thanh nghị - Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị: cần phát huy dân chủ cơ sở để xây dựng khối đoàn kết nội bộ, qua đó nâng cao chất lượng chuyên môn
Thầy Võ Nguyên Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị
          Hội nghị đã đi đến thống nhất, thông qua Nghị quyết với các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu sau đây:
        A. NHIỆM VỤ CHUNG
        Chủ đề năm học 2023 - 2024: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.
        1. Triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6, lớp 7, lớp 8; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 9; giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng thi tuyển sinh lớp 10 THPT và chất lượng học sinh giỏi.
        2. Tiếp tục thực hiện công tác xây dựng trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc; trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; thực hiện tốt dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục.
        3. Đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại; đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, sử dụng các loại hồ sơ điện tử, bổ sung các phần mềm hỗ trợ quản lí chuyên môn, quản lí thư viện.
        4. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sinh hoạt câu lạc bộ, ngày hội STEM, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh.
        5. Phát huy đội ngũ giáo viên cốt cán, giáo viên giỏi, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018; chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên.
        6. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; bảo đảm an toàn trường học; chủ động, linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học, chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh.
        B. CÁC CHỈ TIÊU CƠ BẢN
        1. Chỉ tiêu hai mặt chất lượng học sinh
        1.1. Hạnh kiểm/rèn luyện
        Khối 6,7,8: trên 98% học sinh xếp loại kết quả rèn luyện tốt và khá, còn lại đạt. Khối 9: trên 98% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá, còn lại trung bình.
        1.2. Học tập
        Khối 6,7,8: xếp loại kết quả học tập tốt 35%, khá 38%, học sinh xếp loại chưa đạt dưới 2%. Khối 9: học lực giỏi 35%; học lực khá 38%; học lực yếu dưới 2%. Học sinh lên lớp và tốt nghiệp THCS trên 98,5%;
        Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: trường xếp nhất thị xã và xếp tốp 10 toàn tỉnh. Trên 95% học sinh tốt nghiệp vào học THPT và tham gia học nghề. Học sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên 18 em.
        2. Chỉ tiêu học sinh giỏi các cấp
        - Học sinh giỏi các cuộc thi cấp Quốc gia 5 em;
        - Học sinh giỏi cấp tỉnh 50 em. Trong đó, học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 35 em;
        - Học sinh giỏi cấp thị xã 250 em, đạt giải Nhất và Thủ khoa hầu hết các môn dự thi.
        3. Thi đua khen thưởng
        3.1. Tập thể
        - Tập thể trường: Tập thể lao động tiên tiến; Tập thể lao động xuất sắc.
        - Công đoàn được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.
        - Liên đội được tỉnh đoàn tặng Bằng khen.
        3.2. Cá nhân
        - Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 01 người;
        - UBND tỉnh tặng Bằng khen: 03 người;
       - Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 10 người;
        - Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT: 1 người;
       - Giấy khen của UBND thị xã: 10 người;
        - Bẳng khen của LĐLĐ tỉnh 01 người. Bằng khen của tỉnh đoàn 01 người;
       - Lao động tiên tiến: 67 người.

Khen thưởng giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi tuyển sinh vào lớp 10
Ký giao ước thi đua giữa Nhà trường-Công đoàn