Trường THCS Sông Trí tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Country life”

Thứ hai - 28/11/2022 20:09    Đã xem: 765
Ngày 28/11/2022, Trường THCS Sông Trí đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cuộc sống nông thôn ở xã Kỳ Trung và nghề làm bánh đa Chợ Cầu ở Kỳ Châu. Tham gia cùng với các em học sinh có đại diện BGH, giáo viên tổ Anh-Nghệ thuật.
        Mục đích của chuyến trải nghiệm nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm thực tế về những gì được học về cuộc sống nông thôn qua chủ đề “Country life” trong chương trình Tiếng Anh lớp 8. Qua chuyến tham quan trải nghiệm, các em được vui chơi, khám phá cuộc sống thực tế và có thể kể lại, thuyết trình và nêu cảm nghĩ của mình về chuyến đi bằng Tiếng Anh.
        Nội dung chuyến trải nghiệm: học sinh trực tiếp tham quan, tìm hiểu, phỏng vấn, ghi hình các hoạt động ở vùng quê trải nghiệm để làm tư liệu viết bài viết thu hoạch, video thuyết trình bằng Tiếng Anh.

Cán bộ kỹ thuật Công ty chè giới thiệu về những nét đặc trưng của các đồi chè ở Kỳ Trung, quy trình trồng và chăm sóc cây chè cũng như quy trình sản xuất trà một sản phẩm xuất khẩu của công ty.


        Điểm đến thứ hai là Lò bánh mướt - bánh tráng nức tiếng của chị Hà ở Chợ Cầu - xã Kỳ Châu - Kỳ Anh. Ở đây, các em học sinh có cơ hội xem các công đoạn làm bánh, thú vị hơn là các em được thưởng thức ngay bánh mướt nóng với nước sốt chấm ngon tuyệt, nhiều em hỏi thật kỹ càng các bước để về có thể làm theo.

Xem quá trình sản xuất bánh đa Chợ Cầu
      Sau một buổi tham quan hai địa điểm, các em học sinh thực sự có những trải nghiệm về công việc và cuộc sống của những người dân miền quê, kết hợp với những gì được học qua sách vở các em sẽ có những thu hoạch của cá nhân có chất lượng theo yêu cầu của chuyến đi./.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây