Trường THCS Sông Trí: Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2023-2024

Thứ hai - 29/05/2023 17:13    Đã xem: 6213
Nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023-2024 từ ngày 12/6/2023 đến hết ngày 13/6/2023 tại Văn phòng Trường THCS Sông Trí (địa chỉ: số 316 đường Lê Đại Hành, TDP Hưng Lợi - phường Hưng Trí - thị xã Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh).
Tuyển sinh lớp 6 năm học 2023 - 2024
(Kế hoạch số  98/KH-TrTHCS ngày 27/5/2023 của Hiệu trưởng Trường THCS Sông Trí)
      I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
      1. Mục đích
       - Việc tuyển sinh phải thực hiện công tác phát triển quy mô trường lớp và phổ cập giáo dục giai đoạn 2020-2025.
       - Huy động 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học theo địa bàn tuyển sinh vào lớp 6 (bao gồm tất cả trẻ khuyết tật còn đủ sức khoẻ).
      2. Yêu cầu
       - Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công khai, công bằng, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở nhà trường; duy trì và nâng cao chất lượng Phổ cập giáo dục.
      - Thực hiện công khai Kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo 4 rõ: tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

II. CÁC NỘI DUNG CHÍNH VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
      1. Nguyên tắc tuyển sinh
      Việc tuyển sinh bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan. Tuyển hết số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 theo kế hoạch phổ cập, nhằm duy trì và nâng cao chất lượng Phổ cập giáo dục THCS.
      2. Đối tượng tuyển sinh
      Là những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có độ tuổi được quy định trong Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (Ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).
      3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.
      4. Số lượng tuyển sinh, địa bàn tuyển sinh
      - Tổng số: 498 em
      - Số lớp: 11 lớp
      - Cụ thể:
      + Học sinh thuộc địa bàn phường Hưng Trí, gồm: học sinh trường tiểu học Hưng Trí 413 em, học sinh thường trú trên địa bàn phường Hưng Trí;
      + Học sinh có kết quả kiểm tra định kì lần 4 năm học 2022 - 2023 ở môn Toán và Tiếng Việt đều đạt điểm 10 từ các xã, phường trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, dự kiến khoảng 40 em;
      + Ngoài ra, học sinh trường tiểu học Kỳ Châu thuộc địa bàn của huyện Kỳ Anh nếu phụ huynh, học sinh có nhu cầu được phép tuyển sinh tại trường THCS Sông Trí, dự kiến khoảng 45 em (tổng học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 73 em).
      5. Thời gian tuyển sinh:
      - Trường công khai kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng từ 29/5 đến 12/6/2023.
      - Thu hồ sơ tuyển sinh: từ ngày 12/6/2023 đến hết ngày 13/6/2023 tại văn phòng Trường THCS Sông Trí  (địa chỉ: số 316 đường Lê Đại Hành, TDP Hưng Lợi - phường Hưng Trí - thị xã Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh).
      - Họp hội đồng tuyển sinh: ngày 15/6/2023.
      - Duyệt kết quả tuyển sinh tại Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh trước ngày 17/6/2023.
      6. Hồ sơ tuyển sinh
      Khi đăng kí tuyển sinh tại trường, học sinh phải có đầy đủ các loại hồ sơ:
      - Đơn xin dự tuyển vào THCS;
(Học sinh lấy mẫu trên Website https://www.thcssongtri.edu.vn hoặc nhận đơn tại ban tuyển sinh trường)
      - Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học.
      - Bản sao/Trích lục giấy khai sinh hợp lệ (Yêu cầu phụ huynh đưa bản chính giấy khai sinh để đối chiếu)
      - Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có).
      7. Kinh phí:
      Nhà trường không thu kinh phí tuyển sinh từ phụ huynh, học sinh./.
Ghi chú: sau khi hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 6, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực môn Toán và Tiếng Việt để xếp lớp (học sinh đăng ký kiểm tra tự nguyện).

QUÝ PHỤ HUYNH, HỌC SINH TẢI MẪU ĐƠN FILE DƯỚI ĐÂY