Gần 1400 học sinh Trường THCS Sông Trí được tuyên truyền “Kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước”

Thứ năm - 23/02/2023 22:16    Đã xem: 489
Ngày 23/2/2023, Tổ Sinh-Hóa-Thể dục Trường THCS Sông Trí đã tổ chức tuyên truyền về “Kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước”. Tham dự có BGH, GVCN cùng gần 1400 học sinh.
        Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm giúp các em học sinh hiểu được những nguy cơ gây đuối nước, cách phòng tránh tai nạn đuối nước và phương pháp sơ cứu người bị đuối nước.
        Hình thức tuyên truyền luôn được đổi mới, hấp dẫn. Mở đầu là tiểu phẩm do tập thể lớp 7C thực hiện với thông điệp trẻ em đi tắm sông suối, ao hồ, biển phải có người lớn đi cùng.
        Tiếp theo, thầy giáo Lê Quang Mạnh đã trình bày những nguy cơ bị tai nạn đuối nước, biện pháp phòng tránh. Đặc biệt, các em được thực hành những kỹ năng đưa người bị đuối nước vào bờ, kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước.
Hướng dẫn kỹ năng cứu người bị đuối nước ở gần bờ

Hướng dẫn kỹ năng cứu người bị đuối nước ở xa bờ bằng cách dùng cành cây, sào hoặc dây dài
Hướng dẫn kỹ năng cứu người bị đuối nước ở xa bờ bằng cách bơi và ôm lấy người bị đuối nước từ phía sau
Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước bằng ấn lồng ngực
        Sau buổi sinh hoạt chuyên đề, các em được củng cố thêm kiến thức và kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước cũng như có kỹ năng giúp đỡ người bị đuối nước.