Trường THCS Sông Trí khai giảng năm học 2023 - 2024

Thứ tư - 06/09/2023 15:53    Đã xem: 1405
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, đồng chí Nguyễn Văn Giáp-ThUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hưng Trí, đồng chí Phạm Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã, hội cha mẹ học sinh, toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn.
 
 
Phần rất xúc động của buổi lễ là chào đón 524 học sinh lớp 6
 
Đại biểu tham dự lễ khai giảng
Đoàn đại biểu thị xã Kỳ Anh chúc mừng nhà trường
Đoàn đại biểu phường Hưng Trí chúc mừng nhà trường
 Hội phụ huynh,VIETTEL, BIDV, trung tâm OCEAN EDU ... chúc mừng nhà trường
Thầy giáo Ngô Đình Dũng thông qua diễn văn khai giảng
        Thầy giáo Ngô Đình Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua diễn văn khải giảng và đánh trống khai trường. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn diễn văn khai giảng năm học 2023 - 2024.
        Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý.
        Thưa các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
        Hôm nay, cùng chung với không khí ngày khai trường trong cả nước, thầy và trò Trường THCS Sông Trí long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 -2024. Trong niềm vui của ngày khai giảng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu đại diện cho thị ủy, HĐND, UBND thị xã, phòng GD&ĐT; chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, quý vị phụ huynh. Cùng với các thầy cô giáo, cùng 1550 em học sinh đã có mặt trong buổi lễ hôm nay, đặc biệt được chào đón 524 em học sinh vừa hoàn thành xong chương trình tiểu học và chính thức là học sinh lớp 6 Trường THCS Sông Trí.  
Xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, quý vị khách quý đã về dự Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Kính chúc quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
        Kính thưa quí vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
       Năm học vừa qua, Trường THCS Sông Trí gặp không ít khó khăn trong việc thiếu giáo viên, số học sinh trên mỗi lớp học đông, CSVC chưa được như mong muốn. Nhưng với quyết tâm cao của hội đồng sư phạm nhà trường, cùng với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự điều hành của BGH; sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo. Đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh nên trường chúng ta đã đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 
        Năm học 2022 - 2023, trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong giảng dạy và học tập. Chất lượng dạy học tiếp tục có những bước tiến vượt bậc, khẳng định được vị trí dẫn đầu trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và tốp đầu các trường THCS trên toàn tỉnh. Chất lượng học sinh giỏi tiếp tục để lại dấu ấn mạnh mẽ với 5 HSG quốc gia, 48 HSG tỉnh trong đó có 3 giải nhất, thi STKHKT đạt giải nhì cấp tỉnh. Có 357 em HSG cấp thị xã. Chất lượng đại trà tiếp tục là điểm sáng được thể hiện rõ nét qua kết quả thi TS vào lớp 10 THPT, trường xếp thứ 6 toàn tỉnh trong đó có 18 em đậu vào các trường THPT chuyên. Cơ sở vật chất, cảnh quan trường học ngày càng được đầu tư khang trang, sạch đẹp. Là ngôi trường mà ở đó phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con em vào học tập và rèn luyện.
        Xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua.
        Trong ngày vui hôm nay, cho phép tôi thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường xin được cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, đầu tư về CSVC, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã, của PGD&ĐT, của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, các cơ quan, đơn vị, các quý bậc phụ huynh. Cảm ơn các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu góp phần làm nên những thành tích góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. 
          Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Nhằm khẳng định vị trí số 1 về chất lượng dạy học và vai trò trường trọng điểm trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, năm học 2023 - 2024 thầy và tTrường THCS Sông Trí  sẽ ra sức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, với chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục trong nhà trường; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với học sinh; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy phẩm chất, năng lực học sinh.
        Kính thưa các Thầygiáo, cô giáo! 
        Năm học 2023 - 2024 sẽ có những thách thức mới cần chúng ta quyết tâm cao hơn để đổi mới phương pháp dạy học và xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, văn minh hơn. Giáo dục thế hệ trẻ là nhiệm vụ, là trọng trách rất đặc biệt của nhà giáo. Chúng ta cùng nhau sáng tạo để hoàn thành sứ mệnh mà Đảng và nhà nước đã tin yêu trao gửi, góp phần quan trọng vào phát triển giáo dục của thị xã Kỳ Anh. Mỗi nhà giáo chúng ta hãy giúp các em trở thành những con người có thực lực, thực tài hiểu rõ thực tiễn cuộc sống để có khát khao mong muốn bảo vệ và phát triển đất nước. Sức lực của mỗi cá nhân nhà giáo là có hạn, nhưng cùng nhau chúng ta sẽ có đủ sức mạnh đoàn kết và niềm tin để hoàn thành nhiệm vụ vì thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Sẽ có nhiều áp lực, nhưng khó khăn, thách thức mới chính là cơ hội để khẳng định năng lực của mỗi nhà giáo chúng ta.
        Các em học sinh yêu quý! 
        Nỗ lực đạt thành tích cao hơn trong học tập là thể hiện trách nhiệm của các em đối với niềm tự hào, niềm tin của thầy cô, cha mẹ và cộng đồng xã hội. Hãy cố gắng rèn đức và luyện tài với quyết tâm cao hơn và thường xuyên hơn. Các em hãy trau dồi lối sống lành mạnh, khiêm nhường học hỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính thầy, mến bạn. Hãy biết giúp đỡ và thương yêu bạn bè, cùng nhau sẻ chia khó khăn, chung niềm vui và cùng vun đắp yêu thương. Hãy biết yêu và say mê tri thức để theo đuổi môn học, lĩnh vực nghề nghiệp mà các em mơ ước. Hãy biết trân trọng cuộc sống của chính các em và của tất cả mọi người. Hãy luyện rèn thật kiên trì để đủ ý chí, nghị lực và quyết tâm vươn tới thành công. Các em hãy đầy năng lượng và căng tràn nhiệt huyết cho một năm học mới. Chúng ta muốn khát vọng học sẽ trở thành động lực cho mỗi ngày đến trường. Hãy mạnh dạn khám phá trong cách nghĩ và cách học, biết chăm chỉ và sáng tạo, biết nỗ lực và cố gắng. Thành công phía trước chưa bao giờ là vận may mà là kết quả của sự nỗ lực từng ngày. Các em hãy làm thật nhiều việc tốt trong năm học mới này và nhiều năm tiếp theo để làm cho thế giới của chúng ta ngày càng trở nên tôt đẹp và đáng yêu hơn.
        Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!
        Nhân dịp này, thay mặt nhà trường, tôi xin được cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, các quý bậc PHHS và các cơ quan doanh nghiệp. Nhà trường mong rằng trong năm học mới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm ,tạo điều kiện, giúp đỡ về tinh thần và vật chất ,tạo điều kiện tốt hơn nữa để nhà trường tiếp tục phát triển bền vững,  xứng đáng là một môi trường giáo dục thân thiện, nề nếp, chất lượng.
        Kế thừa truyền thống 34 năm xây dựng và phát triển của ngôi trường giàu truyền thống mang tên THCS Sông Trí, tất cả chúng ta cùng đoàn kết, nổ lực phấn đấu, sáng tạo, vượt khó, khơi dậy khát vọng nhân văn, thi đua dạy tốt học tốt. Thầy và trò phấn khởi, tin tưởng bước vào năm học mới với sự khởi đầu thuận lợi, kỳ vọng về một năm học với nhiều thắng lợi mới.
Thầy giáo Ngô Đình Dũng đánh trống khai trường
BIDV chi nhánh Kỳ Anh trao học bổng cho học sinh trường THCS Sông Trí
  Đại biểu cùng tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Sông Trí
Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng đến từ các lớp 9AD, 8ABC, 7ABC

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây