Tổng kết hoạt động CLB Tiếng Anh và trao thưởng học sinh đạt kết quả cao cuộc thi IOE năm học 2022- 2023

Thứ tư - 03/05/2023 21:23    Đã xem: 1619
Ngày 28/4/2023, Tổ chuyên môn Tiếng Anh của Trường THCS Sông Trí đã tổ chức tổng kết hoạt động của câu lạc bộ Tiếng Anh, vinh danh và trao thưởng các em học sinh đạt giải cao trong cuộc thi IOE trong năm học 2022 - 2023. Tham dự có ban giám hiệu, giao viên dạy Tiếng Anh cùng các em học sinh thành viên câu lạc bộ.

Toàn cảnh buổi tổng kết CLB, trao thưởng
       Thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB, cô giáo Trần Thị Trang báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2022-2023: CLB đã nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh, các thành viên đều yêu thích, đam mê và luôn nỗ lực rèn luyện tham gia tích cực. Trong năm học 2022 - 2023 đã tổ chức được các hoạt động nổi bật đó là:
        Tháng 9/2022: English studying habits/Introduce about yourself. Đã Tuyên truyền sâu rộng trong nhà trường và tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh về việc thành lập câu lạc bộ Tiếng Anh năm học 2022-2023;Tổ chức cho học sinh trong toàn trường đăng ký tham gia Câu lạc bộ trên tinh thần tự nguyện, có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ và 100% thành viên CLB tham gia sinh hoạt, bước đầu làm quen, hòa nhập và nỗ lực rèn luyện.
        Tháng 10/2022: Home life/ Internet/ social network. Tổ chức cho học sinh toàn bộ khối 8 đăng ký tham gia trải nghiệm đồi chè và hợp tác xã chế biến chè Kỳ Trung, trải nghiệm cuộc sống nông thôn theo các chủ điểm các em vừa học trong sách giáo khoa;  tham gia thăm quan trải nghiệm khu vực làm bánh đa bánh mướt Chợ Cầu; trong quá trình tham gia các em được tham gia học hỏi, làm các bài test nhanh và thuyết trình về những việc các em vừa tham gia. Việc đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện, có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh: kết quả có 90 thành viên tham gia.
        Tháng 2/2023: Festivals, travelling. Các thành viên CLB tham gia sinh hoạt tìm hiểu về các lễ hội, truyền thống văn hóa của các nước trên thế giới thông qua hoạt động thi giữa 3 đội;100% thành viên CLB tích cực tham gia các vòng thi và các hoạt động của CLB; Câu lạc bộ có sự tham gia của nhiều giáo viên tiếng Anh của toàn thị xã, các em tham gia với nhiều hoạt động như kịch, thuyết trình, hát múa...Bên cạnh các hoạt động kết nối cả trường thì giáo viên chịu trách nhiệm từng khối có các hoạt động nhỏ tùy theo các khối như lồng tiếng phim, thuyết trình, làm video thuyết trình theo chủ điểm; làm các sản phẩm ẩm thực và tiến hành vào các tiết project ở mỗi lớp. Cuối mỗi tháng các giáo viên đều có sơ kết và khen thưởng các em theo khối lớp vào giờ sinh hoạt cuối tuần hoặc trên các trang truyền thông của lớp.
        Các thành viên câu lạc bộ tích cực tham gia thi các vòng thi IOE cấp trường, thị xã, tỉnh và quốc gia trong suốt năm học.
        Thầy giáo Phạm Văn Tuân - phụ trách cuộc thi IOE sơ kết các vòng thi. Cuộc thi "Hấp dẫn - Mê say - Thấy ngay kết quả" đó là thông điệp mà ioe.vn gửi đến cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet.Vòng thi cấp trường được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 15. Vòng thi cấp thị xã được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 20. Vòng thi cấp tỉnh, thành phố được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 25.  Vòng thi cấp toàn quốc được tổ chức riêng sau vòng tự luyện thứ 30.
        Ở vòng thi cấp trường (sau vòng tự luyện thứ 15) diễn ra trong ba ngày 1 và 3/12/2022, nhà trường  227 học sinh đến từ bốn khối đủ điều kiện tham gia. Kết quả vòng thi cấp trường: có 65 em đạt trên 1000 điểm. Trong đó: khối 6 có 25 em, khối 7 có 15 em, khối 8 có 15 em, khối 9 có 10 em. Tiêu biểu là các em Nguyễn Thanh Thủy  lớp 6A với 1990 điểm, em Lê Thùy Phương lớp 6A với 1990 điểm.
        Ở vòng thi cấp huyện/thị (sau vòng tự luyện thứ 20) diễn ra vào ngày 13 và 14/1/2022,  có 85 em tham gia dự thi. Kết quả vòng này có 40 em đạt từ 1000 điểm trở lên. Điểm cao nhất vòng thi cấp thị xã ở các khối là em Ngô Văn Thành Huy  lớp 6A với 1920 điểm.
        Ở vòng thi cấp tỉnh diễn ra vào ngày 03/03/2022, có 48 em tham dự thi. Kết quả 47/78 em đạt từ 1000 điểm trở lên trong đó em Lê Thùy Phương có điểm số cao nhất 1970/2000 điểm.
         Vòng thi cấp Quốc gia chỉ dành cho học sinh khối 8 và 9, có 19 em tham gia. Kết quả em Nguyễn Bảo Ngọc lớp 8A giành huy chương Đồng, em Nguyễn Tô Thủy Trinh lớp 8A giành giải Khuyến khích.
        Cuộc thi IOE là một cuộc thi hấp dẫn, công bằng, hiệu quả, giúp các em có một sân chơi hay và cải thiện Tiếng Anh của mình trên nhiều phương diện khác nhau. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự ủng hộ cả về tinh thần và vật chất của BGH nhà trường, sự đồng hành của các thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh và sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh để tạo nên sự thành công của cuộc thi. Chúc các em học sinh sẽ tiếp tục đồng hành và đạt thành tích tốt hơn trong năm học 2023 - 2024.
Trao thưởng cho các bạn khối 9
Trao thưởng cho các bạn khối 8