Trường THCS Sông Trí gặp mặt các thế hệ nhà giáo nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chủ nhật - 13/11/2022 15:47    Đã xem: 1956
Sáng 13/11/2022, Trường THCS Sông Trí đã tổ chức gặp mặt cán bộ quản lí, chủ tịch công đoàn của trường qua các thời kỳ và các nhà giáo đã nghỉ hưu nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.
      Tham dự buổi gặp mặt có các đại biểu khách quý: đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường có đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hưng Trí, đồng chí Nguyễn Thành Đông - Phó Chủ tịch UBND phường.
       Về phía Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh có cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - Phó Trưởng phòng (phụ trách), thầy giáo Võ Nguyên Hà - Phó Trưởng phòng cùng các thầy cô giáo chuyên viên phụ trách bậc học THCS.
       Cán bộ quản lí của nhà trường qua các thời kỳ: thầy giáo Đinh Sỹ Quân - Huyện ủy viên, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trọng Bình năm 2001-2004; cô giáo Nguyễn Thị Hải Đường -  Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Anh, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Kỳ Anh; NGƯT Trần Đức Nhuận - nguyên Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh, Hiệu trưởng năm 2002-2012; cô giáo Nguyễn Thị Châu Anh- nguyên Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh, nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường; thầy giáo Hồ Gia Bảo - Chủ tịch hệ thống giáo dục HBE, hiệu trưởng năm 1997-2002; thầy giáo Lê Duy Hỡi - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trọng Bình năm 2004-2012; thầy giáo Phan Văn Tuấn - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Kỳ Hoa, Hiệu trưởng nhà trường năm 2012-2017; các thầy cô giáo là cán bộ quản lí, chủ tịch công đoàn qua các thời kỳ, giáo viên đã nghỉ hưu cùng toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường.
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
 
 
 
 
Đón tiếp đại biểu
       Mở đầu buổi hộ ngộ và tri ân, các đại biểu đã tham quan phòng truyền thống, thư viện, cảnh quan nhà trường và chụp ảnh lưu niệm.


Đại biểu tham quan phòng truyền thống
 
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể sư phạm nhà trường
       Tiếp đến, các đại biểu xem phóng sự về sự ra đời, phát triển của trường THCS Sông Trí trong 33 năm và thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn.
Lãnh đạo phường Hưng Trí tặng hoa chúc mừng nhà trường
 
 
Hội phụ huynh, cựu giáo viên tặng hoa chức mừng
        Trong diễn văn kỷ niệm, thầy giáo Ngô Đình Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu ý nghĩa sự ra đời của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sự ra đời, truyền thống của nhà trường.  
        Lịch sử ra đời ngày nhà giáo Việt Nam gắn liền lịch sử của tổ chức giáo dục tiến bộ trên thế giới. Tháng 7 năm 1946, liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục được thành lập và năm 1949 đã xây dựng bản hiến chương các nhà giáo gồm 15 chương nhằm đấu tranh bảo vệ quyền lợi và đề cao nghề dạy học. Đến năm 1975, tại thủ đô Vác sa va (Ba Lan), Hội nghị quốc tế các tổ chức của các nhà giáo lần thứ hai với 57 nước tham gia, đại diện cho 105 triệu giáo viên toàn thế giới đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".
        Trên cơ sở kế thừa ngày hiến chương nhà giáo quốc tế, nhằm tạo cơ sở pháp lý đồng thời để tôn vinh người thầy, phát huy đạo lý "tôn sư trọng đạo" cao đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng, nay là chính phủ nước CHXHCNVN đã ban hành quyết định số 167 lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó đến nay, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày lễ trọng đại, ngày Hội của những người cầm phấn trong sự kính trọng, biết ơn, tri ân của toàn xã hội. Đây chính là món quà tinh thần vô giá dành cho nghề giáo.

        Trường THCS Sông Trí tiền thân là Trường THCS Thị trấn Kỳ Anh  được thành lập ngày 28/8/1989. Đến tháng 9 năm 1997, trường THCS Thị trấn được thành lập trên cơ sở sáp nhập trường Phổ thông Năng khiếu huyện và trường THCS Kỳ Hưng. Đến tháng 8/2012 trường được sáp nhập thêm trường THCS  Nguyễn Trọng Bình. Thực hiện Nghị quyết số 903 ngày 10/4/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh (cũ) thành huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh, trường lại được đổi tên thành trường THCS Sông Trí cho đến hôm nay.
       Từ buổi đầu thành lập với  muôn vàn  nhiều khó khăn. Với biết bao công sức đóng của lớp lớp nhà giáo tận tụy, đến hôm nay trường THCS Sông Trí đã trở thành một ngôi trường bề thế, khang trang về cơ sở vật chất, nổi bật về thành tích dạy và học. Không chỉ khẳng định mình ở trong tỉnh mà tên tuổi trường đã vươn ra xa, được bạn bè các tỉnh bạn đến giao lưu tham quan học hỏi.
       Trong gần suốt chặng đường phát triển, với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của của các thế hệ CB,GV, NV và HS; nhà trường  đã được Đảng, nhà nước và các cấp chính quyền, nhân dân  ghi nhận, trường đã vinh dự  được đón nhận  nhiều phần thưởng cao quý: 1 Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước (năm 2006), 2 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (năm 2004, 2011), 6 Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua bậc học THCS toàn tỉnh( năm học 2005- 2006; 2006- 2007 và 2011- 2012, 2015-2016, 2019-2020, 2020-2021) 6 Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 12 Bằng khen của UBND tỉnh, nhiều năm liền được công nhận Tập thể lao động xuất sắc và nhiều phần thưởng cao quý khác của các cấp các ngành.
       Có được thành công đó, chúng ta không thể không nhắc đến các thế hệ nhà giáo như Cô giáo Nguyễn thị Châu Anh, Thầy Trần Đức Hiếu, Thầy Hồ Gia Bảo, thầy Trần Đức Nhuận, thầy Đinh Sỹ Quân, thầy Phan Văn Tuấn...Đó là những thầy, cô hiệu trưởng tận tâm, gương mẫu, cống hiến hết mình vì sự nghiệp phát triển của nhà trường. Và cùng với rất nhiều các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại  trường  thực sự trở thành tấm gương tiêu biểu  trong phong trào thi đua dạy tốt, hoc tốt, góp phần đưa vị trí nhà trường lên tầm cao mới.
       Để kế thừa và phát huy truyền thống của một ngôi trường có nhiều thành tích đã được các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh dày công vun đắp, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Kỳ Anh đối với ngành giáo dục để phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương đang phấn đấu trở thành thành phố vào năm 2025, tập thể sư phạm trường  chúng ta sẽ đoàn  kết, sáng tạo, nỗ lực hết mình, giữ gìn và phát huy  những thành quả tốt đẹp mà các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ nhà giáo đã dày công vun đắp; cùng nhau quyết tâm khăc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng tiếp tục thi dạy tốt học tốt”; góp phần hoàn thành công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng sự tin tưởng mong đợi của Đảng, Nhà nước, xứng đáng với sự kỳ vọng của nhân dân, xứng đáng là các thầy giáo, cô giáo trường THCS Sông Trí - đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục đào tạo Thị xã Kỳ Anh.
       Trong không khí vui tươi, cởi mở, các nhà giáo đã nghỉ hưu phát biểu, chia sẻ tâm sự, gửi gắm niềm tin vào tập thể hội đồng sư phạm Trường THCS Sông Trí sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống 33 năm xây dựng và phát triển.
Cô giáo Nguyễn Thị Châu Anh – nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của trường phát biểu
Thầy giáo Hồ Gia Bảo – Hiệu trưởng 1997-2002 phát biểu
Thầy giáo Lê Duy Hỡi – nguyên Hiệu trưởng THCS Nguyễn Trọng Bình phát biểu
Thầy giáo Nguyễn Bà Sủy – nguyên giáo viên dạy Ngữ văn phát biểu
       Buổi gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo đã diễn ra không khí nồng ấm, chân tình, phấn khởi cùng cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày mà cả xã hội tôn vinh công lao to lớn của các thế hệ nhà nhà giáo đối với sự nghiệp trồng người; ngày chúng ta nhớ về thầy cô của mình với lòng biết ơn và niềm tôn kính vô hạn.
 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây