THCS Sông Trí: Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2022-2023

Chủ nhật - 18/09/2022 21:11    Đã xem: 735
Ngày 16,17/9/2022, Trường THCS Sông Trí đã tổ chức Hội nghị Cán bộ-Viên chức năm học 2022-2023. Về tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Hà - Chuyên viên Ban Dân vận Thị ủy; thầy giáo Võ Nguyên Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã, cô giáo Vũ Thị Mai Hương - Trưởng Bộ phận THCS; đồng chí Nguyễn Văn Kiền - Cán bộ LĐLĐ thị xã; đồng chí Mai Thị Hoa Việt - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thành Đông - Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Trí; đại diện Hội phụ huynh cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường.

Chúc mừng hội nghị là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo vùng các em học sinh biểu diễn.

Chủ trì hội nghị
Thư ký hội nghị
Thầy giáo Đinh Văn Báu  - PHT khai mạc hội nghị
Thầy giáo Ngô Đình Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 - 2023
Thầy giáo Nguyễn Đại Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo hoạt dộng công đoàn năm học 2021-2022, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023
Thầy giáo Lê Văn Thiết - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân trình bày báo cáo các hoạt động của Ban TTND năm học 2021-2022 và chương trình công tác năm học 2022-2023
          Sau khi nghe các báo cáo, hội nghị đã thảo luận dân chủ, sôi nổi. Các ý kiến tập trung các giải pháp nhằm bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo ngang tầm nhiệm vụ; nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng học sinh giỏi, ôn thi tuyển sinh vào lớp 10; đảm bảo an ninh an toàn trường học, xây dựng trường học hạnh phúc; xây dựng khối đoàn kết nội bộ, chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên nhân viên.
        Đặc biệt, phát biểu chỉ đạo hội nghị, thầy giáo Võ Nguyên Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã đánh giá cao kết quả năm học 2021 - 2022, biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của nhà trường. Trong năm học mới, nhà trường cần phát huy thế mạnh, khắc phục hạn chế, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau: bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, của ngành; tạo điểm nhấn, làm nổi bật hoạt động của nhà trường; xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng đổi mới giáo dục phổ thông; tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng học sinh giỏi, chất lượng đại trà; đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các chuyên đề, câu lạc bộ thiết thực, hiệu quả; các hoạt động của nhà trường nhằm hướng tới xây trường học hạnh phúc.
          Hội nghị đã đi đến thống nhất, thông qua Nghị quyết với các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu sau đây:
        A. NHIỆM VỤ CHUNG
        Thực hiện chủ đề năm học 2022 - 2023:Linh hot, sáng tạo, đm bảo an toàn, giữ vững cht lượng giáo dục; thực hiện các giải pháp đồng bộ để triển khai có hiệu quả xây dng trường học hnh phúc” với các nhiệm vụ sau:
        1. Bo đảm an toàn trường học; chủ động, linh hot thực hin chương trình, kế hoch năm học để sẵn sàng ng pvi các tình huống bất thường.
        2. Trin khai thực hin Chương tnh GDPT ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 ca Bộ trưởng Bộ GDT (Chương trình GDPT 2018) đi vi lp 6, lớp 7; tiếp tục thực hin Chương trình GDPT ban hành kèm theo Quyết đnh số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (Chương tnh GDPT 2006) đi với lp 8, lớp 9.
        3. Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục đảm bảo chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 và chất lượng học sinh giỏi; duy trì, nâng cao chất lượng phổ cp giáo dục trung học cơ sở.
        4. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, thiết bdạy học theo hướng khang trang hiện đại; cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp, an toàn thân thiện.
        5. Tiếp tục đẩy mnh đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hin qun trị trường học dân ch, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiu quả giáo dục.
        B. CÁC CHỈ TIÊU CƠ BẢN
        I. Chỉ tiêu hai mặt chất lượng
        1. Hạnh kiểm/rèn luyện
        Khối 6,7: trên 98% học sinh xếp loại kết quả rèn luyện tốt và khá, còn lại đạt;
        Khối 8,9: trên 98% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá, còn lại trung bình.
        2. Học lực
        - Khối 6,7: xếp loại kết quả học tập tốt 35%, khá 38%, học sinh xếp loại chưa đạt dưới 2%;
        - Khối 8,9: học lực giỏi 35%; học lực khá 38%; học lực yếu dưới 2%. Học sinh lên lớp và tốt nghiệp THCS trên 98,5%;
        - Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: trường xếp nhất thị xã và xếp tốp 12 toàn tỉnh. Trên 95% học sinh tốt nghiệp vào học THPT và tham gia học nghề. Học sinh trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh18 em; Chuyên Đại học Vinh 6 em.
        3. Chỉ tiêu học sinh giỏi các cấp
        - Học sinh giỏi cấp Quốc gia 5 em;
        - Học sinh giỏi cấp tỉnh 35 em;
        - Học sinh giỏi cấp thị xã 250 em.
        II. Các chỉ tiêu về xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên
        - Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 5 người;
        - Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã: 15 người;
        - Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 60 người;
        - 100% cán bộ giáo viên nhân viên thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua.
        III. Chỉ tiêu thi đua, khen thưởng
        1. Tập thể:
        - Tập thể trường: Tập thể lao động tiên tiến; Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
        - Công đoàn được Liên đoàn Lao động thị xã tặng Giấy khen.
        - Liên đội được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen.
        2. Cá nhân:
        - Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 01 người;
        - UBND tỉnh tặng Bằng khen: 03 người;
        - Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 10 người;
        - Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT: 1 người;
        - Giấy khen của UBND thị xã: 8 người;
        - Bẳng khen của LĐLĐ tỉnh 01 người. Bằng khen của tỉnh đoàn 01 người;
          - Lao động tiên tiến: 66 người.
Ra mắt Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2024
Khen thưởng giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi tuyển sinh vào lớp 10
Công đoàn khen thưởng giáo viên có SKKN cấp thị xã năm học 2021 - 2022
Tặng hoa thầy giáo Nguyễn Hà Trung, cô giáo Đàm Thị Hoa đi biệt phái