Chi bộ Trường THCS Sông Trí sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”

Thứ hai - 03/10/2022 19:57    Đã xem: 1441
Chiều 03/10/2022, Chi bộ Trường THCS Sông Trí đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã, Tổ phó Đoàn công tác 336 chỉ đạo phường Hưng Trí cùng toàn thể Đảng viên của chi bộ.
 
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 10/2022 của chi bộ
Chủ trì buổi sinh hoạt
        Thay mặt cấp ủy, đồng chí Nguyễn Viết Thư trình bày báo cáo chuyên đề “Tự soi, tự sửa”:
        Căn cứ Kết luận số 01-KL/TW ngày 16/5/2021 của bộ chính trịvà Kết luận số 21- KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương đảngvà hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi và xử lý nghiêm các bộ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống biểu hiện “Tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Thực hiện kế hoạch số 51- KH/ĐU ngày 16/8/2022 của Đảng ủy phường Hưng Trí.Về việc tổ chức sinh hoạt chính trị xây dựng chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị với chuyên đề “Tự soi, Tự sửa”.
        “Tự soi, tự sửa” là cuộc cách mạng diễn ra trong chính bản thân mình, là cuộc đấu tranh giữa mặt tốt và mặt xấu trong mỗi con người, là thử thách đối với bản lĩnh của người cán bộ, đảng viên. Để làm được điều này, cần lắm sự tự giác, trung thực, có dũng khí để vượt qua chính bản thân mình.
        Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", "tự chuyển hoá” trong nội bộ” và được coi là giải pháp trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Như vậy, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị phải bắt đầu từ con người và từ mỗi người - đây được coi là nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Một tập thể mà ai cũng có ý thức “tự soi, tự sửa” thì chắc chắn tập thể ấy sẽ tốt hơn, mạnh hơn.
Một số nhiệm vụ và giải pháp cụ thể
1. Đối với tập thể chi ủy, chi bộ.
        1.1. Tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề “Tự soi, tự sửa” tập trung làm rõ những tồn tại hạn chế về vai trò lãnh đạo của chi ủy, chi bộ trong công tác xây dựng đảng, đoàn thể và thực hiện nhiệm vụ chính trị, đề ra các biện pháp khắc phục khuyết điểm tồn tại trong thời gia tới.
        1.2. Duy trì thường xuyên, nghiêm túc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết 02  của Ban thường vụ Thị ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ.
       1.3.Chi bộ thường xuyên giáo dục cho đảng viên thấy rõ sự cần thiết phải tăng cường tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ để mọi người thống nhất tư tưởng và hành động, khắc phục những biểu hiện buông lỏng sinh hoạt Đảng, coi nhẹ tự phê bình và phê bình.
        1.4. Chi bộ tiếp tục giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, nghiêm chỉnh chấp hành và vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Chi bộ xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ và tạo điều kiện để đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác động viên, khen thưởng, kỷ luật đảng viên; xử lý nghiêm, kịp thời những đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng, Pháp luật của Nhà nước.
2. Đối với đảng viên.
        2.1. Từng đảng viên nghiêm túc nhìn nhận bản thân “Tự soi” thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế của mình trên cơ sỡ đó đề ra những biện pháp “Tự sửa”xác định trách nhiệm cá nhân trước yêu cầu nhiệm vụ chung của tổ đảng và chi bộ.
        2.2. Trên tinh thần “Tự soi, tự sửa” phát huy tính chiến đấu của đảng viên, mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến trong các cuộc sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt các đoàn thể, thẳng thắn, chân thành tạo được sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân.
        2.3. Mỗi cán bộ, đảng viên phải ra sức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ hiểu biết, nhận thức đầy đủ tinh thần nội dung các nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước. Phát huy vai trò gương mẫu trong mọi hoạt động; trong tư tưởng, đạo đức, lối sống; gương mẫu trong lời nói và việc làm; gương mẫu mọi lúc, mọi nơi.
        2.4. Mỗi cán bộ, đảng viên phải tự nâng cao công tác tự phê bình và phê bình để phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm làm cho chi bộ mạnh lên, phải có động cơ, thái độ tự phê bình và phê bình đúng đắn vì sự phát triển và vững mạnh của chi bộ, của tổ dân phố. Việc làm rõ trách nhiệm cá nhân trong quá trình tự phê bình và phê bình nhằm khắc phục khuyết điểm trên từng công việc và lĩnh vực mà mỗi đảng viên được chi bộ phân công giao nhiệm vụ.Quá trình tự phê bình và phê bình phải mang tính chất xây dựng, có tình đồng chí giúp đỡ lẫn nhau.
        2.5. Sau sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” của chi bộ, các đảng viên cần tiếp tục nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, thẳng thắn nhận diện những tồn tại, hạn chế của mình để khắc phục, sửa chữa khuyết điểm gắn với việc kiểm điểm, phân loại chất lượng đảng viên cuối năm. Tiếp tục củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, của Nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Viết Thư - Phó Bí thư chi bộ báo cáo chuyên đề “Tự soi, tự sửa’
        Tiếp đó chi bộ đã thảo luận thẳng thắn, dân chủ, trọng tâm.
Đồng chí Trần Thị Thúy Hằng phát biểu
Đồng chí Nguyễn Cao Cường phát biểu
Đồng chí Hoàng Mạnh Hà phát biểu
Đồng chí Nguyễn Đại Nghĩa phát biểu
Đồng chí Trần Thị Thu Hiền phát biểu
        Phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã, Tổ phó Đoàn công tác 336 chỉ đạo phường Hưng Trí đánh giá cao sự chuẩn bị của chi bộ, công tác điều hành buổi sinh hoạt, chất lượng của báo cáo chuyên đề, chất lượng các ý kiến phát biểu và nhấn mạnh thêm: "Tự soi, tự sửa " thì cấp ủy, người đứng đầu phải tự giác, nêu gương, làm trước, tiếp đến là các Đảng viên trong chi bộ. Ngoài ra, lưu ý thêm: các đồng chí Đảng viên 213 cần tích cực tham gia các hoạt động của địa phương nơi cư trú, nhất là phong trào xây dựng đô thị văn minh và phong trào xây dựng nông thôn mới.
Đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã, Tổ phó Đoàn công tác 336 chỉ đạo phường Hưng Trí
            Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Ngô Đình Dũng - Bí thư chi bộ đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của Đảng viên trong chị bộ, của đại biểu để bổ sung vào báo cáo “Tự soi, tự sửa” của chi bộ./.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây