Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022 tại Trường THCS Sông Trí

Thứ bảy - 23/04/2022 07:53    Đã xem: 609
Ngày 21/4/2022, tại trường THCS Sông Trí, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông - Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và giới thiệu sách trực tuyến năm 2022. Về dự có đồng chí Lê Văn Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh, Các đồng chí Ban Thường vụ Thị ủy, ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị, xã, phường, các trường học và 2 Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Sông Trí.
 
Đại biểu tham dự lễ khai mạc
Văn nghệ chào mừng tại lễ khai mạc
Đồng chí Dương Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khai mạc Ngày sách Việt Nam và Văn hóa đọc năm 2022.
    Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Dương Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định: “Đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp, đọc sách, lưu giữ sách, hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng, tích lũy, hình thành và phát triển Văn hóa đọc. Do vậy, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực, là công cụ quan trọng để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội.  
    Thông qua Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề : Chấn hưng và phát triển Văn hóa đọc”, mong muốn Văn hóa đọc ngày càng phát triển, lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh nói chung, thị xã Kỳ Anh nói riêng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.
Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và giới thiệu sách trực tuyến năm 2022
    Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và giới thiệu sách trực tuyến năm 2022, với chủ đề  “Khát vọng phát triển đất nước” và Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022  với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”. Theo đó, cuộc thi nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển Văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh.
     Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của Văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực tiếp cận thông tin và tri thức của người Việt Nam, đặc biệt là phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, khơi dậy ý chí, khát vọng, quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của thế hệ trẻ.          
Tọa đàm với chủ đề “Gieo mầm thói quen đọc sách - đọc sách để thay đổi”.
      Ấn tượng thu hút các đại biểu và các em học sinh là chương trình tọa đàm  giữa lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường THCS Sông Trí và các em học sinh với chủ đề “Gieo mầm thói quen đọc sách - đọc sách để thay đổi”, qua đó nêu bật được vai trò của sách trong đời sống xã hội, nhất là đối với lứa tuổi các em học sinh.
      Tại lễ phát động, Thư viện tỉnh đã trao tặng sách cho 02 đơn vị trường học với tổng trị giá 20 triệu đồng; Thư viện công đồng thị xã Kỳ Anh trao tặng 400 cuốn sách cho 2 đơn vị trường học trị giá 20 triệu đồng; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh trao tặng ấn phẩm;  Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh phát hành, trao tặng 250 ấn phầm “Thị xã Kỳ Anh - Di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh” cho các thư viện trường học,  Nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh, Tổ dân phố Hoàng Trinh, phường Kỳ Trinh.
Thư viện tỉnh Hà Tĩnh, UBND thị xã Kỳ Anh trao tặng sách cho các trường học, Nhà văn hóa cộng đồng trên địa bàn
Ban Tổ chức đã trao quà cho các đơn vị có gian sách trưng bày tại ngày sách
Cắt băng Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.
Giới thiệu sách tới các đại biểu tham quan gian sách.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Tại buổi lễ. các đại biểu đã tham quan các gian hàng trưng bày sách.
      Nhân dịp này, Thư viện tỉnh trao tặng sách cho 02 đơn vị trường học với tổng trị giá 20 triệu đồng; Thư viện cộng đồng thị xã Kỳ Anh đã kêu gọi, xã hội hóa để trao tặng 400 đầu sách cho 2 đơn vị trên địa bàn thị xã trị giá 20 triệu đồng; Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh phát hành, trao tặng 250 ấn phầm “Thị xã Kỳ Anh-di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh” cho các thư viện trường học, và Nhà văn hóa cộng đồng ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh, TDP Hoành Trinh, phường Kỳ Trinh. Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh trao tặng 2 phần quà gồm 100 đầu sách cho Thư viện cộng đồng thị xã Kỳ Anh và Thư viện trường THCS Sông Trí.
      Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.
      Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tác giả bài viết: BBT

Nguồn tin: Trang TTĐT TX Kỳ Anh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây