Toàn cảnh lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THCS Sông Trí

Thứ hai - 18/11/2019 13:01    Đã xem: 4320
Sáng 17/11/2019, trường THCS Sông Trí đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1989-2019). Đồng chí Trương Thanh Huyền, tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc sở cùng đại diên các phòng ban sở GD&ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, lãnh đạo huyện Kỳ Anh, phường Sông Trí, xã Kỳ Hưng, qua các thời kỳ, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng các thế hệ thầy cô giáo và học sinh đã tham dự buổi lễ.
 Công tác đón tiếp đại biểu
 
 
 
Đồng chí Trương Thanh Huyền, Phó chủ tịch HĐND  tỉnh Hà Tĩnh (bên trái),
cô giáo Nguyễn Thị Châu Anh, nguyên Hiệu trưởng đầu tiên (ở giữa)
Thầy giáo Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh
Đồng Chí Lê Trọng Bính, nguyên Bí thư huyện ủy Kỳ Anh (ở giữa),
đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (bên trái)
Đồng chí Phan Công Trân, Nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh
Đồng chí Nguyễn Minh Hoàn, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (bên phải), đồng chí Lê Hữu Luân-Ủy viên BTV thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Kỳ Anh (bên trái)
Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư TT huyện ủy Kỳ Anh
 Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh (áo trắng)
Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh
Thầy giáo Đinh Sỹ Quân, Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh
  Cô giáo Nguyễn Thị Châu Anh,nguyên Hiệu trưởng 1989-1995
Đồng chí Trần Thị Huyền, Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thị ủy và thầy Trần Đức Hiếu,nguyên Hiệu trưởng 1995-1997 
Thầy giáo Hồ Gia Bảo, nguyên Hiệu trưởng 1997-2002
NGƯT Trần Đức Nhuận, nguyên Hiệu trưởng 2002-2012
Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân, Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh
 
Thầy giáo Võ Nguyên Hà, Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh (bên trái)
Cùng quý vị đại biểu khách quý, các thế hệ thầy cô giáo, học sinh, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp...về dự lễ
 
 
 
 
 
 
Toàn cảnh quý vị đại biểu về tham dự buổi lễ
Mở đầu chương trình là phóng sự "Trường THCS Sông Trí 30 năm xây dựng và phát triển", tiêp đó là chương trình văn nghệ chào mừng
 
 
 
 
 

Chính thức bước vào Lễ 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hảo, Thị ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Sông Trí, Trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm khai mạc
Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường
Lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ thị xã Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng
Lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng
Thầy giáo Ngô Đình Dũng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Phó trưởng Ban tổ chức buổi lễ thông qua diễn văn truyền thống trường THCS Sông Trí 30 năm xây dựng và phát triển
       Ngày 28/8/1989 đã đi vào trang sử của mới trường này. Những ngày đầu mới thành lập, nhà trường chỉ có 236 học sinh chia làm 6 lớp gồm 3 khối 6,7,8 với 13 cán bộ, giáo viên...
       Từ ngày thành lập đến nay, trường đã 3 lần thay đổi tên gọi và 2 lần sáp nhập. 30 năm đã đi qua là khoảng thời gian đủ để khẳng định quá trình phát triển  của một ngôi trường có bề dày thành tích, làm rạng danh tên tuổi các thế hệ thầy và trò nhà trường.
       Năm tháng trôi qua, từ ngôi trường này, các thế hệ học sinh đã trưởng thành trên nhiều vực. Thật đáng tự hào bởi nhiều người đã trở thành giáo sư, tiến sỹ, kĩ sư, cán bộ cao cấp của quân đội, cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, huyện, thị xã và càng đáng trận trọng hơn khi nhiều học sinh cũ đã trở về công tác tại mái trường xưa. Dù ở đâu, với cương vị nào, các cựu học sinh đều có những đóng góp xứng đáng vào quá trình phát triển của quê hương, đất nước. 
       Trường THCS Sông Trí bây giờ đã được đầu tư nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, môi trường sư phạm xanh-sạch- đẹp, thân thiện, chất lượng giáo dục luôn đứng đầu các trường THCS ở thị xã Kỳ Anh. Trường THCS Sông Trí đã và đang thu hút nhiều học sinh khá, học sinh giỏi của các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh vào học.
       Các thế hệ học sinh được đào tạo, được bồi dưỡng có kiến thức vững vàng, có khát vọng và ý chí phấn đấu vươn lên trưởng thành về mọi mặt. Bảng vàng thành tích ngày một nhiều thêm theo năm tháng. Đến nay, Trường THCS Sông Trí đã có 1 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc tế, 51 học sinh giỏi cấp Quốc gia,  612 học sinh giỏi cấp tỉnh, trên 7500 học sinh giỏi cấp huyện (thị xã), 651 em thi đậu vào trường THPT chuyên. Hàng năm, tỉ lệ xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 98%; tỉ lệ xếp loại học lực khá giỏi đạt 60-65%; học sinh thi đậu vào THPT đạt tỉ lệ 85-97%. Tất cả đã tô thắm thêm truyền thống, trở thành niềm tự hào của thầy và trò nhà trường qua bao thế hệ.   
       Dù khó khăn đến đâu, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng được duy trì và phát huy. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường - một tập thể sư phạm trí tuệ, giàu tâm huyết, say mê với nghề nghiệp. Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, đoàn kết luôn được đề cao, coi trọng
       Nhà trường luôn năng động đổi mới, sáng tạo trong từng giáo án bài dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, tích lũy kinh nghiệm, truyền đạt kiến thức văn hóa, tạo lập hành trang cho các thế hệ học sinh vững tin lập thân, lập nghiệp, hướng tới tương lai tươi sáng. Miệt mài với sự nghiệp trồng người, nhiều thầy cô đã trở thành những nhà giáo ưu tú, những nhà quản lý giỏi, những chiến sĩ thi đua tiêu biểu, điển hình. Đến nay, Trường THCS Sông Trí vinh dự đã có 54 cán bộ, giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 156 giáo viên dạy giỏi cấp huyện (thị xã).
       Chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Sông Trí đã ghi nhiều dấu ấn nổi bật, nhất là những năm gần đây, nhà trường đã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước...Nhà trường đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 4 cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua bậc học THCS toàn tỉnh, 5 Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 12 Bằng khen của UBND tỉnh, nhiều năm liền được công nhận Tập thể lao động xuất sắc cùng nhiều phần thưởng cao quý khác”           
       Bước trưởng thành lớn mạnh trong 30 năm qua đã khẳng định, ghi dấu quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các thầy cô giáo, của Ban Giám hiệu, của hội cha mẹ phụ huynh và các thế hệ học sinh dưới mái trường thân yêu này. 

       Những thành tích đạt được, những dấu ấn đi vào trang sử của nhà trường cũng thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn và sự quan tâm sâu sát của phòng giáo dục - đào tạo thị xã Kỳ Anh. Trường THCS Sông Trí đã được chọn là một trong 3 trường xây dựng trường trọng điểm về chất lượng giáo dục - đào tạo của thị xã Kỳ Anh. Trong niềm vui với những thành quả suốt chặng đường 30 năm qua, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, tăng cường chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục mũi nhọn, giáo dục phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống, quan tâm dạy ngoại ngữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết, luôn có ý thức nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục đào tạo thị xã Kỳ Anh trong chặng đường mới. 
     Thêm một niềm vui đã đến với thầy và trò trường THCS Sông Trí trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường, đó là các em học sinh đã đạt giải trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15/2019. Trong kỳ thi OLIMPIC toán - tiếng Anh, Trường THCS Sông Trí đã dẫn đầu toàn tỉnh về số học sinh đạt giải với 4 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 17 huy chương đồng.
       Niềm vui nối tiếp niềm vui. Đó là động lực, là niềm tin, là kết quả được kết tinh bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng để thầy trò trường THCS Sông Trí vững tin dành nhiều thành quả hơn nữa, quyết tâm xây dựng thành công ngôi trường kiểu mẫu, xứng đáng với bề dày thành tích và cũng xứng đáng với ngôi trường được ví như như con chim đầu đàn của ngành giáo dục - đào tạo thị xã Kỳ Anh và của đất học Hà Tĩnh trong thời kỳ mới. 
 
Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh lên phát biểu chúc mừng
 Thầy giáo Hồ Gia Bảo, nguyên hiệu trường nhà trường lên phát biểu tại buổi  lễ
Đồng chí Trần Thị Huyền, Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thị ủy là học sinh khóa 1989 -1993, thay mặt cho các thế hệ cựu học sinh nhà trường phát biểu cảm tưởng.
Em Lê Tuyết Anh học sinh lớp 9A đại diện cho hơn 1200 học sinh  phát biểu cảm nghĩ.
 
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ nhà giáo của trường

Tập thể giáo viên của trường

Nam giáo viên của trường

Nữ giáo viên của trường

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây