Trường THCS Sông Trí tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024

Thứ ba - 08/10/2024 14:35    Đã xem: 93
Ngày 07/10/2024, Trường THCS Sông Trí tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. Tham dự có Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể 1678 học sinh nhà trường.
        Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng với Chủ đề: Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm quán triệt nâng cao nhận thức cho mọi người dân về vai trò của việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, các công cụ học tập suốt đời cho người dân;
        Việc học tập là vô cùng quan trọng đối với mỗi người và trong toàn xã hội. Học để làm người, học để có được những tri thức và năng lực hoạt động, để đẩy mạnh sản xuất. Mỗi con người được sinh ra là bắt đầu của việc học tập và sự học không có điểm kết thúc. Nếu mỗi chúng ta không học tập, một xã hội không học tập, thì những tri thức, những tinh hoa văn hóa dân tộc sẽ dần dần sẽ mai một đi. Một công trình nghiên cứu vĩ đại đến mấy nếu không được truyền thụ, học tập thì công trình đó sẽ tồn tại trong một thời gian ngắn, xã hội đó, quốc gia đó sẽ không phát triển và tồn tại được. Việc học tập được thông qua nhiều nhiều kênh: học tại trường, tại lớp, học qua mọi quan hệ xã hội, học từ sự thất bại, học từ sự thành công.
        Tất cả các em học sinh hưởng ứng và truyên truyền ý nghĩa của việc học và học tập suốt đời. “Học, Học nữa, Học mãi”. Các em học sinh phải hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Giai đoạn học phổ thông là giai đoạn các em hình thành các kiến thức và kĩ năng cơ bản, đặt nền móng vững chắc cho sự học suốt đời. Các em hãy tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện để có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè; sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng như rađiô, tivi, báo chí, sách, tài liệu học tập, thông tin mạng.....để không ngừng vươn lên học tập tốt. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống./.
Một số hình ảnh tại lễ phát động