Trường THCS Sông Trí tổ chức “Giao lưu tìm kiếm tài năng Toán học” năm học 2024-2025

Thứ năm - 10/10/2024 15:30    Đã xem: 1343
Ngày 10/10/2024, Tổ chuyên môn Toán-Lý-Tin-Công nghệ đã tổ chức buổi “Giao lưu tìm kiếm tài năng Toán học” dành cho học sinh lớp 6. Cùng tham dự buổi giao lưu có cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - Thị ủy viên, Trưởng phòng, thầy giáo Ngô Đình Dũng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh; bác Nguyễn Ngọc Thái - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; Ban giám hiệu; giáo viên tổ Toán -Lý - Tin - Công nghệ, giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh khối 6.
      Mục đich của buổi giao lưu: tạo cho học sinh một sân chơi lý thú, bổ ích, nuôi dưỡng đam mê và lan tỏa tình yêu đối với môn Toán; phát hiện các học sinh tài năng, tạo cơ hội cọ xát, trau dồi kiến thức và kỹ năng để các em tiếp tục phát triển; sơ loại chon học sinh tham gia thi chọn đội tuyển học sinh giỏi môn Toán 6 của trường. Qua đó, cổ vũ động viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.
       Hình thức tổ chức: Tổ chức giao lưu ngoài trời, thí sinh tham gia buổi giao lưu trả lời 20 câu hỏi. Học sinh trả lời bằng cách giơ thẻ hoặc điền đáp án vào bảng cá nhân.
      Nội dung gồm 2 phần:
      Phần 1: Trả lời 10 câu hỏi trên phần mềm Plickers (10 điểm)
      Mỗi học sinh tham gia có tối đa 1 phút/1 câu hỏi để thể hiện và trả lời nhanh bằng cách giơ thẻ Plickers lựa chọn đáp án đúng (chọn 1 trong 4 đáp án). Sau phần 1, ban tổ chức sẽ sắp xếp các học sinh theo thứ tự điểm từ cao đến thấp và lựa chọn khoảng từ 50% đến 60% số thí sinh đạt điểm cao để dự thi phần 2.
       Phần 2: Trả lời 10 câu hỏi bằng cách điền kết quả vào bảng cá nhân (10 điểm)
      Mỗi học sinh được lựa chọn tham gia thi phần 2 thì trả lời câu hỏi số 11 đến câu 20. Trong đó: câu 11 đến câu 15 có thời gian suy nghĩ và trả lời tối đa 2 phút/1 câu, các câu 16 đến câu 20 có thời gian suy nghĩ và trả lời tối đa 3 phút/1 câu
     Ngoài ra, còn có phần thi dành cho khán giả với nhiều phần quà hấp dẫn.
      Kết quả:
      Kết thúc phần 1, có 49 em được chọn vào thi phần 2 trả lời các câu hỏi từ 11 đến 20.
      Kết quả chung cuộc: ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Đại biểu tham dự buổi giao lưu

Học sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm, đáp án được quét qua phần mềm Plickers

Phần 2, học sinh trả lời câu hỏi bằng cách ghi đáp án vào bảng

Trao giải Nhất cho em Phạm Tài Long lớp 6A1

Trao giải Nhì cho em Phạm Nguyễn Hà Linh và em Nguyễn Trần Phan Nhật đều học lớp 6A1

Trao các giải Ba

Trao các giải khuyến khích

Đại biểu, Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh đạt giải
DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI
TT Họ và tên, lớp Kết quả chung cuộc
1 Phạm Tài Long 6A1 Nhất
1 Phạm Nguyễn Hà Linh 6A1 Nhì
2 NguyễnTrần Phan Nhật 6A1 Nhì
1 Lê Gia Huy 6A1 Ba
2 Dương Khánh Chi 6A1 Ba
3 Trần Thị Mỹ Oanh 6A1 Ba
4 Dương Đình Thái Bảo 6A1 Ba
5 Nguyễn Thị Thảo Sâm 6A1 Ba
6 Đào Tuyết Tâm 6A1 Ba
1 Nguyễn Khôi Nguyên 6A1 Khuyến khích
2 Nguyễn Thế Long 6A1 Khuyến khích
3 Nguyễn Trường An 6A1 Khuyến khích
4 Lê Trần Đăng Quân 6A1 Khuyến khích
5 Trương Anh Quân 6A1 Khuyến khích
6 Nguyễn Minh Châu 6A3 Khuyến khích
      Câu lạc bộ Toán trường THCS Sông Trí sẽ tiếp tục tổ chức các đợt giao lưu dành cho học sinh toàn trường trong các tháng 11/2024, tháng 3/2025, gala chung kết tháng 4/2025./.