Trường THCS Sông Trí tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian học sinh nghỉ học

Thứ hai - 06/04/2020 20:41    Đã xem: 1720
Trong thời gian học sinh tiếp tục nghỉ học, trường THCS Sông Trí đã tổ chức đồng bộ các biện pháp phòng dịch, tổ chức dạy trực tuyến, học trên truyền hình.
         1. Về công tác phòng dịch covid-19: BGH thường xuyên cập nhật thông tin, tuyên truyền cho CB-GV-VN và học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của chính quyền các cấp, của Bộ Y tế, của ngành Giáo dục và Đào tạo.
          Điểm nổi bật trong các hoạt động phòng chống dịch covid-19 là tổ Sinh-Hóa-Địa-TD của nhà trường đã tổ chức được bốn đợt pha chế dung dịch sát khuẩn (nước rửa tay khô) theo hướng dẫn của WHO. Gần 400 lít dung dịch đã được pha chế, đóng chai với mẫu mã đẹp, hương thơm dịu dàng.
          
Dung dịch sát khuẩn nước rửa tay khô do nhà trường pha chế theo hướng dẫn của WHO
         Sản phẩm phục vụ trực tiếp công tác phòng dich trong nhà trường đồng thời tặng cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.
Đồng chí Thân Văn Tự, thị ủy viên - Chánh văn phòng Thị ủy tiếp nhận quà tặng phòng dịch của nhà trường
Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã - "khách hàng" đầu tiên sử dụng sản phẩm 

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo, thị ủy viên-Bí thư đảng ủy phường Hưng Trí  tiếp nhận quà tặng 

Đồng chí Võ Thị Như Long, Phó Chánh văn phòng UBDN-HĐND, đồng chí Đậu Thị Hoài Thu - Phó trưởng phòng TNMT nhận quà tặng của trường

Bác sĩ Phan Thị Xuân Liễu, Thị ủy viên - Giám đốc BV cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tiếp nhận quà tặng của  trường THCS Sông Trí
        2. Về hoạt động chuyên môn: nhà trường đã khai thác có hiệu quả các phần mền dạy học trực tuyến như Zoom, Shub classroom...
          Các cuộc họp tổ, nhóm chuyên môn, họp cốt cán nhà trường, họp hội đồng đều được triển khai theo hình thức họp trực tuyến.
Họp hội đồng (1)
Họp hội đồng (2)


Họp tổ chuyên môn thảo luận xây dưng chương trình dạy học trong thời gian còn lại của học kỳ II
          Tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian học sinh không đến trường: Ngay từ tuần nghỉ học đầu tiên, nhà trường đã ra câu hỏi hướng dẫn học sinh làm ở nhà sau đó gửi hình ảnh qua zalo, fb cho giáo viên. Sau khi tìm hiểu, triển khai các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến, các giáo viên chọn lựa những phần mềm có tính tương tác cao, cả giáo viên và học sinh dễ sử dụng. Hiện nay, phần mềm được các thầy cô sử dụng nhiều nhất là Zoom và Shub classroom. Phần mềm Zoom có tính tương tác cao, nhưng không tổ chức kiểm tra trực tuyến được. Do vậy, sau khi dạy xong, giáo viên thường kiểm tra mức độ vận dụng của học sinh bằng Shub classroom. Ban đầu tổ chức 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, đang triển khai thêm môn Hóa học, sắp tới sẽ ôn tập thêm một số bộ môn khác cho học sinh.
         Hiện tại, tất cả 32/32 lớp đều đã tổ chức dạy ôn tập trực tuyến. Tỉ lệ học sinh tham gia khá cao, nhiều lớp học sinh tham gia đạt 100%, tính trung bình chung toàn trường học online 70%, học offline qua zalo, fb 15%, học qua các hình thức khác 10%. Ở khối 9, ngoài dạy học trực tuyến, cả giáo viên và học sinh cùng chọn một số kênh truyền hình HTTV, HTV, HNTV để học, sau mỗi tiết học thầy trò đều có trao đổi qua Zoom.
Một số hình ảnh  dạy học trực tuyến của trường

       
 
         
 
 
 
         Phần mềm Zoom cũng có những tồn tại nhất định. Do vậy, một số thầy cô đang áp dụng thêm phần mềm dạy học trực tuyến trên trang Olm.vn, qua đó, có thể vận dụng các tính năng có sẵn của phần mềm Zoom mà Ban giám hiệu vẫn có thể quản lý được việc dạy học của giáo viên và học sinh, có thể tổ chức kiểm tra, đánh giá, cho điểm học sinh qua từng bài học. Đặc biệt, Olm.vn có một kho học liệu vô cùng phong phú, phục vụ hữu ích cho việc dạy học trong thời gian học sinh nghỉ học.

Tác giả bài viết: BBT

Nguồn tin: Thcs Sông Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây