Công đoàn Trường THCS Sông Trí: Hành trình về địa chỉ đỏ Thành cổ Quảng Trị - Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Thứ hai - 20/07/2020 08:18    Đã xem: 1976
Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Công đoàn trường THCS Sông Trí đã tổ chức cho CB-GV-NV chuyến đi thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn vào ngày 18/7/2020.
          Điểm đến đầu tiên là Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (ở xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị)  là nơi an nghỉ của hơn 10.330 liệt sĩ, cũng là nơi suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của Nhân dân ta.
          Tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, CB-GV-NV nhà trường đã dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại đài tưởng niệm chung và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ quê hương Hà Tĩnh.
Thầy giáo Ngô Đình Dũng-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc lời tri ân các liệt sĩ.
 

                       


Thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ quê hương Hà Tĩnh tại nghĩa trang Trường Sơn
Thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ
           Địa chỉ đỏ tiếp theo là Thành cổ Quảng Trị - Di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam (ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). Thành cổ Quảng Trị là công trình thành luỹ quân sự và là lỵ sở của triều đình nhà Nguyễn trên địa hạt Quảng Trị. Đây cũng là trung tâm tỉnh lỵ Quảng Trị thời thuộc Pháp và chính quyền miền Nam. Đặc biệt, trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy năm 1972 Thành cổ Quảng Trị được cả thế giới biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt.
          Tại đây, đoàn đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương, tham quan bảo tàng, nghe thuyết minh.
Đài tưởng niệm – ngôi mồ chung của các chiến sĩ
Tưởng niệm các liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị
Dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm
 
        Chuyến đi mang lại ý nghĩa rất sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời đối với mỗi thầy cô giáo, là niềm tin, là động lực để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới 2020-2021./.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây