Trường THCS Sông Trí: Tuyên truyền Pháp luật An toàn giao thông, Phòng chống các tệ nạn xã hội

Thứ hai - 21/09/2020 21:35    Đã xem: 1429
Sáng ngày 21/9/2020, nhà trường đã phối hợp với Đội CSGT công an thị xã Kỳ Anh và Công an phường Hưng Trí tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền Pháp luật An toàn giao thông, Phòng chống các tệ nạn xã hội” cho toàn thể học sinh.
          Năm học 2020 - 2021, nhà trường sẽ tiếp tục lồng ghép nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống trong các chương trình môn học và hoạt động giáo dục, bao gồm: phổ biến, giáo dục pháp luật; phòng chống tệ nạn xã hội; chủ quyền Quốc gia về biên giới, biển đảo; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; bảo vệ môi trường; đa dạng sinh học và bảo tồn thiên nhiên; ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; giáo dục an toàn giao thông và văn hóa giao thông; giáo dục quốc phòng an ninh; giáo dục chuyển đổi hành vi về xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực trong gia đình và nhà trường.
          Buổi ngoại khóa 
Tuyên truyền Pháp luật An toàn giao thông, Phòng chống các tệ nạn xã hội cũng nằm trong chuỗi hoạt động ấy.

          Mở đầu buổi ngoại khóa, đại diện Đội CSGT công an thị xã Kỳ Anh tuyên truyền về các nội dung:
        Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, an toàn giao thông là mục tiêu chung của mọi người. Đặc biệt với những em học sinh, tương lai của đất nước, điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết.
         Các em đã được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông: kỹ năng khi đi bộ, khi đi qua đường, khi điều khiển xe đạp-xe đạp điện, khi ngồi trên mô tô-xe máy do người khác chở, dừng đèn tín hiệu giao thông. Đồng thời, các em cũng được nghe những quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ đối với những lỗi mà lứa tuổi học sinh hay mắc phải.

 
 
Thượng úy Nguyễn Bắc Long, cán bộ Đội CSGT công an thị xã Kỳ Anh tuyên truyền Pháp luật An toàn giao thông
          Tiếp đó, đại diện Công an phường Hưng Trí đã tuyên truyền các nội dung phòng tránh tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, bạo lực học đường, cách ứng xử trên không gian mạng.
Đồng chí Trần Trung Hậu, công an phường Hưng Trí tuyên truyền Pháp luật Phòng chống các tệ nạn xã hội
          Ngay sau buổi tuyên truyền, nhà trường đã tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các nội dung về chấp hành Pháp luật An toàn giao thông, Phòng chống các tệ nạn xã hội. Trước sự chứng kiến của Đội CSGT công an thị xã Kỳ Anh và Công an phường Hưng Trí, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh đã ký cam kết.
 
Đại diện BGH Công đoàn, BGH ký cam kết
Đại diện học sinh ký cam kết
   
 
 
        Sắp tới, nhà trường sẽ phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền và tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, không chở quá số người theo quy định; không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, cam kết tuyệt đối không giao xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho con sử dụng khi chưa đủ tuổi quy định./.


 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây