Trường THCS Sông Trí tổng kết cuộc thi “Đấu trường Toán học VioEdu” năm học 2022-2023

Thứ ba - 30/05/2023 21:54    Đã xem: 2784
Ngày 29/5/2023, Tổ Toán trường THCS Sông Trí đã tổ chức tổng kết và trao thưởng học sinh đạt giải sân chơi “Đấu trường Toán học VioEdu” năm học 2022-2023. Tham dự buổi tổng kết có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên tổ Toán, các em học sinh trong câu lạc bộ Toán học và các học sinh đạt giải.

Toàn cảnh buổi tổng kết
      Sân chơi “Đấu trường toán học VioEdu” là một sân chơi bổ ích, lý thú, góp phần củng cố và nâng cao kiến thức, đồng thời phát hiện tài năng, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh. “Đấu trường Toán học VIOEDU” khu vực tỉnh Hà Tĩnh do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh kết hợp với hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu tổ chức diễn ra từ tháng 11/2022 đến tháng 05/2023 với 12 vòng thi tự luyện và các vòng cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Học sinh trường THCS Sông Trí đã hưởng ứng tích cực và đã mang về kết quả xuất sắc qua các vòng thi của đấu trường.
      Tham gia “Đấu trường Toán học VIOEDU” các em đã được các thầy cô hướng dẫn ôn tập có hệ thống theo các chủ đề môn Toán trong chương trình học tập và bồi dưỡng theo khối lớp học của bản thân, được trải nghiệm làm bài các phần qua các vòng thi. Nội dung đề thi bao quát nhiều kiến thức môn Toán trong các chủ đề đã được nghiên cứu và có sự phát triển nâng cao, đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo, tư duy logic, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.
      Kết quả các vòng thi:
      Vòng thi cấp trường: tổ chức thi tập trung ngày 21/2/2023, trường THCS Sông Trí có 275 em tham gia: Khối 6:  133 học sinh; Khối 7: 55 học sinh; Khối 8: 67 học sinh; Khối 9: 20 học sinh.
      Kết quả: Khối 6 có 63 em được lọt vào vòng trong với số điểm từ 23 đến 30 điểm. Tiêu biểu có các em: Võ Chí Công, Nguyễn Lê Sơn lớp 6A và Dương Thị Hoài Vân lớp 6B giành được điểm tối đa 30/30.  Khối 7 có 27 em được lọt vào vòng trong với số điểm từ 17 đến 30 điểm. Tiêu biểu có em Nguyễn Tùng Lâm lớp 7A giành được điểm tối đa 30/30. Khối 8 có 32 em được lọt vào vòng trong với số điểm từ 15 đến 26 điểm, em Nguyễn Trung Hải lớp 8A giành được 26/30 điểm. Khối 9 có 9 em được lọt vào vòng trong với số điểm từ 24 đến 29 điểm. Tiêu biểu có em Nguyễn Tiến Thắng và em Nguyễn Quốc Anh lớp 9A giành được 29/30 điểm.
      Vòng thi cấp thị xã: tổ chức thi tập trung tại trường ngày 22/3/2023, trường THCS Sông Trí có 130 em tham gia: Khối 6: 63 học sinh; Khối 7: 26 học sinh; Khối 8: 32 học sinh; Khối 9: 9 học sinh.
       Kết quả: Khối 6 có 21 em được lọt vào vòng trong với số điểm từ 24 đến 28 điểm. Tiêu biểu có các em: Võ Chí Công, Nguyễn Khánh Hòa lớp 6A giành điểm cao nhất (28/30) của HS khối 6, thị xã Kỳ Anh.  Khối 7 có 13 em được lọt vào vòng trong với số điểm từ 23 đến 28 điểm, đạt điểm cao nhất trong khối 7 của thị xã Kỳ Anh là em Nguyễn Huy Hùng lớp 7A. Khối 8 có 11 em được lọt vào vòng trong với số điểm từ 22 đến 25 điểm, đạt điểm cao nhất trong khối 8 của Thị xã Kỳ Anh là em Nguyễn Văn Hòa lớp 8A. Khối 9 có 6 em được lọt vào vòng trong với số điểm từ 20 đến 23 điểm, đạt điểm cao nhất của khối 9 thị xã Kỳ Anh là em em Lê Công Phương Trung lớp 9B.
       Vòng thi cấp tỉnhtổ chức thi tập trung tại trường vào ngày 05/05/2023 dưới sự giám sát qua Camera của Ban tổ chức và hội đồng coi thi trực tiếp của trường, trường THCS Sông Trí51 em đủ điều kiện  tham dự thi: Khối 6 có 21 em, Khối 7 có 13 em, khối 8 có 11 em và khối 9 có 6 em.
      Kết quả: có 35 em đạt giải, trong đó có 4 giải Vàng, 7 giải Bạc, 6 giải Đồng và 18 giải khuyến khích: 4 em giành được Giải Vàng là các em: Đậu Khánh Vy, học sinh lớp 6A; Phạm quang Huy, học sinh lớp 6A; Nguyễn Tùng Lâm, học sinh lớp 7A; Hà Huy Mạnh, học sinh lớp 9A; 7 em giành được Giải Bạc là các em: Võ Chí Công, Nguyễn Lê Sơn, Hoàng Anh Tú, Chu Sỹ Phú, học sinh lớp 6A; Nguyễn Huy Hùng, Võ Hoàng Hải, Nguyễn Quang Thắng, học sinh lớp 7A; 6 em giành được Giải Đồng là các em: Kiều Gia Hân, Nguyễn Khánh Hòa, Hoàng Tuấn Anh, Lê Minh Quang, học sinh lớp 6A; em Phạm Thảo Chi, học sinh lớp 7A; em Nguyễn Trung Hải, học sinh lớp 8A; 18 em giành được Giải Khuyến khích là các em: Trương Gia Bình, Võ Bảo Sơn, học sinh lớp 6A; em Chu Anh Quý, học sinh lớp 6E; em Nguyễn Thùy Phương, Dương Thị Hoài Vân, học sinh lớp 6B; em Đinh Trần Diệp Minh, Phạm Lê Việt Bảo, Hoàng Nhật Minh Hiếu, Nguyễn Hoàng An, Võ Hoàng Dương học sinh lớp 7A; em Nguyễn Phan Quốc Bảo, Nguyễn Phan Minh Đăng, học sinh lớp 7B; Các em: Phạm Hữu Tùng, Nguyễn Lê Quốc Bảo, Nguyễn Khánh Linh, Lê Trần Khánh Đạt, học sinh lớp 8A; Các em: Nguyễn Huy Tuấn, Nguyễn Tiến Thắng, học sinh lớp 9A.
      Ban tổ chức biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của các em tham gia cuộc thi. Qua các vòng thi chắc không tránh khỏi sự tiếc nuối, kết quả dù đã tốt hay chưa tốt thì đều là những trải nghiệm thực sự bổ ích cho các em trong bước đường học tập của mình. Mong rằng các em sẽ tiếp tục đam mê, tích cực nghiên cứu, học tập để thành công hơn nữa trong những năm học sau và tiếp tục thành công trên con đường phía trước
Trao thưởng học sinh đạt huy chương vàng
Trao thưởng học sinh đạt huy chương bạc
Trao thưởng học sinh đạt huy chương đồng