Tìm kiếm tài năng Toán học MYTS 2019 - Từ sân chơi cấp trường đến sân chơi cấp Quốc gia.

Thứ tư - 03/04/2019 20:34    Đã xem: 1916
Vòng hai cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học MYTS 2019 cấp Quốc gia, trường THCS Sông Trí có 3 học sinh tham gia.
Em Trương Quang Long giành giải nhất cấp trường khối 6

Hội Toán học Việt Nam đã công bố danh sách học sinh tham dự vòng 2 MYTS 2019 tổ chức tại Hà Nội (Học viện Kỹ thuật Quân sự) và Tp Hồ Chí Minh (ĐHKHTN-ĐHQG Tp.HCM) vào hai ngày 20-21/04/2019.

Theo đó, trường THCS Sông Trí có 3 học sinh tham gia gồm em Trương Quang Long lớp 6E, em Trương Quang Huy và em Dương Thanh Minh cùng học lớp 8A. Đây là lần thứ hai cả 3 em đều lọt vào vòng thi cấp Quốc gia (năm 2018 em Trương Quang Long giành HCB lớp 5, em Dương Thanh Minh giành HCĐ lớp 7)

Thầy Ngô Đình Dũng - Hiệu trưởng chúc mừng các em dự thi cấp Quốc gia

Để chuẩn bị cho cuộc thi MYTS 2019, chiều ngày 3 tháng 11 năm 2018 trường THCS Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh đã tổ chức chương trình “Giao lưu tìm kiếm tài năng toán học dành cho học sinh lớp 6”.

Chương trình giao lưu gồm ba phần thi là: khởi động, tăng tốc và về đích với việc thực hiện giải nhanh 20 bài toán, xen lẫn giữa các phần thi là cơ hội cho cổ động viên được giao lưu, thực hiện giải các bài toán gắn liền với thực thế cuộc sống, thể hiện hiểu biết về các nhà toán học trong nước và trên toàn thế giới để nhận phần thưởng.
           Kết thúc buổi giao lưu Ban tổ chức trao giải nhất cho em Trương Quang Long học sinh lớp 6E đã xuất sắc thực hiện đúng 17 bài toán.
           Qua chương trình giao lưu nhiều em học sinh đã thể hiện được khả năng tư duy tốt trong giải toán, trả lời nhanh, chính xác và hết sức tự tin.
Đó là nền tảng để các em tự tin tham gia các cuộc thi tầm Khu vực và Quốc gia.

Học sinh lớp 6 giao lưu cấp trường

Tác giả bài viết: THCS Sông Trí