32 thầy cô giáo trường THCS Sông Trí được công nhận GVG cấp thị xã năm học 2017-2018

Thứ bảy - 30/03/2019 18:47    Đã xem: 1344
Trường THCS Sông Trí có 32 Thầy/Cô giáo được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp thị xã

91 giáo viên THCS đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thị xã

Chiều 4/1/2018, Phòng GD-ĐT TX Kỳ Anh đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên giỏi cấp THCS năm học 2017-2018. Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Nguyễn Thị Mai Dung tới tham dự và trao giải.

Hội thi "Giáo viên dạy giỏi bậc THCS năm học 2017 -2018" diễn ra từ ngày 10/11 đến 20/12/2017, với 101 giáo viên đăng ký dự thi, trong đó có 02 đồng chí Chủ tịch công đoàn, có 03 cặp vợ chồng cùng tham gia.

Hội thi gồm 14 môn thi, trong đó môn Tin học, Công nghệ là 02 môn thi mà ở các huyện thị khác trong toàn tỉnh hầu như không tổ chức. Mỗi giáo viên dự thi phải trải qua 3 vòng thi: sáng kiến kinh nghiệm; kiến thức và  thực hành 2 tiết dạy.

Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Nguyễn Hữu Sum phát biểu tại Lễ tổng kết

Tại hội thi, giáo viên dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư về chuyên môn, sử dụng đồ dùng dạy học đầy đủ. 100% số giờ dạy thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin một cách phù hợp đạt hiệu quả. Nhiều tiết dạy có ý tưởng sáng tạo, nội dung phát triển phù hợp khả năng, tạo điều kiện để tất cả học sinh cùng tham gia hoạt động. Các trò chơi, bài tập tình huống tạo được sự hứng thú cho học sinh.

Hội thi cũng ghi nhận sự phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu của phong trào thi đua "Hai tốt" khi có nhiều thí sinh tham gia nhiều lần hội thi giáo viên giỏi cấp thị xã. Phòng GD-ĐT đã duyệt đặc cách cả phần thi Kiến thức và phần thi thực hành 2 tiết dạy cho 24 thi sinh có bề giày thành tích, tham gia tích cực qua nhiều hội thi.

Lãnh đạo UBND thị xã, Phòng GD-ĐT thị xã biểu dương các tập thế

Trao  giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi

Tại Lễ tổng kết, phòng GD-ĐT thị xã đã biểu dương 03 tập thể có nhiều giáo viên đạt thành tích cao gồm: TrườngTHCS Sông Trí, Kỳ Phương và Kỳ Lợi. Trao giấy chứng nhận cho 91 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu "Giáo viên giỏi" cấp thị xã trong đó 29 giáo viên được đặc cách.  Ban Tổ chức đã trao 08 giải nhất, 09 giải nhì, 15 giải ba, 30 giải khuyến khích.

Cũng tại Lễ tổng kết, Liên đoàn lao động thị xã đã biểu dương và tặng quà cho 2 thí sinh là Chủ tịch công đoàn và 03 cặp vợ chồng cùng tham gia Hội thi.

Chủ tịch LĐLD thị xã Nguyễn Thị Mai Dung trao quà cho các giáo viên

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được của cán bộ, giáo viên. Khẳng định Hội thi đã động viên được giáo viên hưởng ứng tích cực phong trào đổi mới dạy học, tiếp tục tạo bước chuyển biến tích cực trong việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo…

Phó chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh phát biểu tại lế tổng kết

Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt".

Quỳnh Nga- Trung Hiếu

Nguồn tin: www.txkyanh.hatinh.gov.vn