Hơn 1200 học sinh trường THCS Sông Trí được trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thứ năm - 31/10/2019 07:57    Đã xem: 2274
Chiều ngày 29/10/2019, trường THCS Sông Trí đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thị xã Kỳ Anh tổ chức chuyên đề Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 1200 học sinh của của nhà trường.
         Tham dự chuyên đề có Th.S-BS Bùi Quốc Hùng -  Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGD Hà Tĩnh, các đồng chí cán bộ Trung tâm Y tế Thị xã Kỳ Anh, BGH, GV tổ Sinh-Hóa-Địa-TD, GVCN  và học sinh toàn trường.
Th.S-BS Bùi Quốc Hùng, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGD Hà Tĩnh (phải)
        Tại buổi chuyên đề, các em đã được cô Lê Thị Lý, Trưởng phòng Truyền thông  (Trung tâm Y tế Tx Kỳ Anh) cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Bên cạnh đó đó còn đưa ra các  tình huống để sinh tư duy, đưa ra biện pháp xử lí, phát các tờ rơi làm cho học sinh luôn bị cuốn hút vào các nội dung của chuyên đề.
Cô Lê Thị Lý, Trưởng phòng Truyền thông (Trung tâm Y tế Tx Kỳ Anh) trực tiếp nói chuyện với học sinh
        Chuyên đề đã cung cấp cho học sinh thống kiến thức cơ bản, chính xác, hữu ích về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Từ đó, giúp các em có nhận thức đúng đắn về vấn đề này, có trách nhiệm trong các mối quan hệ, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Các em thoải mái tự tin hơn khi trao đổi về các chủ đề sức khỏe sinh sản, chủ động chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trước các biến đổi. Hình thành kiến thức, kĩ năng và hành vi tạo lập bình đẳng giới đối với cả học sinh nam và học sinh nữ. Học sinh nữ có lòng tự tin vào giá trị của bản thân, học sinh nam xóa bỏ định kiến giới thể hiện ở thái độ, hành vi tôn trọng giá trị bạn khác giới. Các em nắm được những kiến thức về luật hôn nhân gia đình từ đó góp phần xây dựng gia đình tại địa phương hạnh phúc, văn minh, bắt kịp xu thế phát triển của xã hội.
Văn nghệ chào mừng
 
Chuyên đề thu hút toàn thể học sinh lắng nghe
Học sinh đưa ra các biện pháp xử lí tình huống
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Tổ Sinh-Hóa-Địa-TD

Nguồn tin: Trường THCS Sông Trí::

Tổng số điểm của bài viết là: 341 trong 73 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 73 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây