Trường THCS Sông Trí: “Thưởng nóng” 4 học sinh đạt giải cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020

Thứ hai - 14/12/2020 09:55    Đã xem: 1194
Bốn học sinh của trường THCS Sông Trí đạt Giải ba Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020 gồm Nguyễn Tuấn Nghĩa, Hồ Hoàng Hà Vy, Đặng Quỳnh Anh, Lê Nguyễn Phương Thảo đều học lớp 9E với đề tài “Mô hình sử dụng năng lượng gió để chạy máy quạt nước tạo oxy cho nuôi trồng thủy sản và sản xuất điện năng phục vụ hệ thống chiếu sáng tự động”
        Mô hình nhằm giải quyết thực trạng ngạt của thủy sản khi mất điện ở các hồ nuôi. Ngoài ra còn giảm chi phí sản xuất, tăng hệ số sử dụng năng lượng tái tạo.
        Để sử dụng nguồn năng lượng gió, các em đã thiết kế thiết bị đón gió theo nguyên lý cánh buồm. Ngoài ra, có thêm động cơ phát điện, bộ tích điện và thiết bị chuyển đổi từ điện một chiều thành điện xoay chiều; bộ truyền động để truyền năng lượng gió xuống làm quay quạt nước tạo oxy cho hồ nuôi thủy sản.
       Khi có gió, thiết bị đón gió sẽ quay và truyền động năng xuống làm quạt nước, giúp oxy hòa tan trong nước. Đồng thời, động năng sẽ làm quay động cơ phát điện làm tạo ra dòng điện và được dẫn vào bộ tích điện để sử dụng khi không có gió và có thể dùng thắp sáng.

Trong tiết chào cờ sáng 14/12/2020, nhà trường “thưởng nóng” cho các em đạt giải Ba cấp Quốc gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2020 và giáo viên hướng dẫn.
Ngày 12/12/2020, tại thủ đô Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc lần thứ 16 năm 2020 đã tổ chức lế trao giải và phát động cuộc thi lần thứ 17.
BTC trao giải ba cho nhóm tác giải đến từ trường THCS Sông Trí, thị xã Kỳ Anh

Thầy giáo Ngô Đình Dung - Hiệu trưởng cùng nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm bên lề lễ trao giải
        Đây là lần thứ hai liên tiếp, trường THCS Sông Trí có đề tài đạt giải cấp quốc gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ, các đề tài đều do cô giáo Hoàng Thị Huệ hướng dẫn học sinh nghiên cứu.
         Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 (2019 - 2020) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Các cơ quan tổ chức: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Bộ Khoa học và Công nghệ; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các cơ quan phối hợp: Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Tài chính;Đài Truyền hình Việt Nam.