THCS Sông Trí sơ kết học kỳ I: Vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu

Thứ hai - 25/01/2021 07:56    Đã xem: 1546
Sáng 25/01/2021, trường THCS Sông Trí đã tổ chức sở kết học kỳ I năm học 2020 - 2021 trước toàn thể học sinh.

Thay mặt BGH, thầy giáo Đinh Văn Báu-PHT thông qua báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021, theo đó:
       Học kỳ I, năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện gặp nhiều khó khăn đó là đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thiên tai lũ lụt xảy ra thường xuyên. Nhưng, bằng sự quyết tâm, nổ lực phấn đấu vươn lên của các thầy cô giáo và các em học sinh, trường THCS Sông Trí  đã được nhiều thành tích xuất sắc đáng tự hào.

Đánh giá chung:
      Nhà trường đã đẩy mạnh các hoạt động đổi mới giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học thực hành, thí nghiệm, dạy học ngoại ngữ. Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm, cho học sinh; tăng cường an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục nhà trường lành mạnh.
      Đánh giá các hoạt động cụ thể:
      1.  Hoạt động giáo dục đạo đức học sinh
      Đây là công tác thường xuyên, được nhà trường coi trọng hàng đầu, Ban tư vấn tâm lí học sinh hoạt động hiệu quả: đã phối hợp với Công an phường Hưng Trí, Công an thị xã Kỳ Anh để tuyên truyền, giáo dục, ký cam kết về An toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống bạo lực học đường; ngăn ngừa, xử lí kịp thời các hành vi vi phạm đạo đức trong học sinh.
      2. Tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm cho học sinh:
      Câu lạc bộ Toán học - "nơi giao lưu của những bạn đam mê môn toán" đã tổ chức giao lưu được hai đợt thành công tốt đẹp. Câu lạc bộ Tiếng Anh sinh hoạt với chủ đề "Nơi gặp gỡ tài năng" đã tìm ra quán quân là bạn Nguyễn Hồng Ngọc lớp 8E. Tổ chức chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh toàn trường. Tổ chức các hoạt động trải nghiệm “Đọc sách tại thư viện” và “Tìm hiểu truyền thống nhà trường” mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.
      3. Các hoạt động do liên đội tổ chức:
      Tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông và bạo lực học đường. Tổ chức vui Tết trung thu 2020 rất đầm ấm và ý nghĩa theo từng lớp. Phát động phong trào thi đua “Hoa điểm 10” vào dịp 20/10 và 20/11 đã có hàng trăm con điểm 10 đỏ thắm được ghi. Cuộc thi “Sáng tác thơ văn tuổi học trò” đã xuất hiện nhiều cây bút nhí, tiêu biểu nhất là bạn Dương Lê Vi Cầm lớp 8H. Tổ chức sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ hai theo từng chủ điểm của tháng, mỗi tuần một nội dung rất thiết thực và ý nghĩa. Đội đã tổ chức tốt các hoạt động từ thiện nhân đạo trong và ngoài nhà trường.
      4.  Kết quả hoạt động giáo dục.
      - Kết quả xếp loại hạnh kiểm: Tốt có 1191 em, tỉ lệ 90,5%; Khá có 120 em, tỉ lệ 9,1%; Trung bình có 5 em, tỉ lệ 0,4%
      - Kết quả xếp loại học lực: Học lực giỏi có 430 em, tỉ lệ 32,7%; Khá 534 em, tỉ lệ 40,6%; Trung bình 323 em, tỉ lệ 24,5%; Yếu 29 em, tỉ lệ 2,2%.
      - Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi
      + Kỳ thi HSG tỉnh lớp 9 đạt kết quả tốt: tổng cộng có 28 em đạt giải.
      Trong đó, 02 giải nhất môn gồm em Hoàng Thái Lộc 9E môn Hóa học, em Nguyễn Đức Thành Tâm 9D môn Vật lí; 4 giải nhì gồm Hồ Hoàng Hà Vy 9E môn Ngữ văn, Nguyễn Thị Hải Yến 9C môn Ngữ văn, Tăng Việt Hùng 9E môn Hóa học, Hoàng Thị Hải Hằng lớp 9E môn Vật lí; 16 giải ba và 6 giải khuyến.
      + Kỳ thi HSG lớp cấp thị xã 9 đạt kết quả xuất sắc với 87 em đạt giải. Trong đó, 9 giải nhất, 17 giải nhì, 30 giải ba và 31 giải khuyến khích; 7 môn thi có học sinh đạt thủ khoa cấp thị gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí.
      + Kết quả thi STTTN nhi đồng cấp Quốc gia năm 2020 rất xuất sắc: Có 4 em đạt giải Ba đều là học lớp 9E gồm Nguyễn Tuấn Nghĩa, Hồ Hoàng Hà Vy, Đặng Quỳnh Anh, Lê Nguyễn Phương Thảo do cô Hoảng Thị Huệ hướng dẫn.
      + Kết quả thi KHKT cấp thị xã: Có 03 dự án dự thi đều đạt giải, giải Nhất gồm Nguyễn Sỹ Kiên 9E và Trần Bảo Anh 8G do thầy Hoàng Mạnh Hà hướng dẫn; giải Nhì gồm Võ Hoàng Bảo Ngọc 8E và  Nguyễn Thục Uyên 8E do thầy Phạm Công Thành hướng dẫn; Đặng Quỳnh Anh 9E và Tăng Việt Hùng 9E do cô Phan Thị Thu Mơ hướng dẫn.
      + Kết quả thi KHKT cấp tỉnh có 2 em đạt giải tư Nguyễn Sỹ Kiên 9E và Trần Bảo Anh 8G.
      + Tham gia kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2020 đạt kết quả xuất sắc: có 32 em đạt giải với 4 HCV gồm Nguyễn Khánh Linh 6A, Nguyễn Bảo Trâm 7A, Kiều Hữu Chí 7B, Nguyễn Mậu Quốc Hưng 8E, 12 HCB và 16 HCĐ.
      + Kỳ thi Toán Titan: 1 huy chương bạc em Nguyễn Khánh Linh 6A (duy nhất của Hà Tĩnh), 4 huy chương đồng em Lê Ngọc Minh Anh 6A, Nguyễn Thành Trung 6A, Nguyễn Hoàng Mai 6A và Nguyễn Trần Thảo Nhiên 6A.
        5. Kết quả các phong trào thi đua các lớp:
        Lớp có nề nếp tốt, dẫn đầu trực tuần là 9E, 6C, 9A, 7B, 7C; lớp có nhiều tiến bộ rõ nét về nề nếp là 9G.
       Tổng hợp tất cả các mặt thi đua: lớp dẫn đầu là 6D, 6C, 6B. 9A, 6A, 6K, 9E, 7A, 6E, 9G.
       Để có những thành tích trên ngoài sự phấn đấu của các em học sinh phải kể đến những cống hiến hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô bộ môn, đặc biệt là các thầy cô dạy đội tuyển học sinh giỏi.
      Trong buổi sơ kết, nhà trường đã “thưởng nóng” cho giáo viên dạy các đội tuyển học sinh giỏi tỉnh  lớp 9 và học sinh đạt kết quả xuất sắc kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và Toán Titan 2021./.
"Thưởng nóng" các học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi HSG tỉnh lớp 9 và Toán Titan 2021
 "Thưởng nóng" giáo viên dạy đội tuyển Vật lí, Hóa học đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi HSG tỉnh lớp 9