Trường THCS Sông Trí dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc

Chủ nhật - 23/07/2023 12:02    Đã xem: 570
Ngày 21/7/2023, Trường THCS Sông Trí đã tổ chức hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc. Đây là hoạt động nhằm bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), 55 năm ngày Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2023).
     Ngã ba Đồng Lộc được xếp hạng Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1989; được Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đầu tư xây dựng thành Khu tưởng niệm TNXP toàn quốc. Ngày 9/12/2013, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trở thành Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt trên hệ thống đường Hồ Chí Minh huyền thoại.
    Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc là địa chỉ đỏ giáo dục đạo đức truyền thống, cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau, là điểm du lịch tâm linh nơi chứa đựng bao huyền thoại thiêng liêng và cao cả, thu hút được sự quan tâm của đồng bào cả nước và du khách quốc tế.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÃ BA ĐỒNG LỘC
Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc, các liệt sĩ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc