Trường THCS Sông Trí ba năm liên tiếp có học sinh đạt giải quốc gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Thứ bảy - 27/11/2021 07:32    Đã xem: 1681
Với sản phẩm dự thi “Thiết bị cầu cứu và cứu nạn khẩn cấp”, em Nguyễn Thục Uyên và Võ Hoàng Bảo Ngọc đều là học sinh lớp 9E của Trường THCS Sông Trí đã giành giải Khuyến khích cấp quốc gia tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2021. Đây là sản phẩm duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh đạt giải năm 2021 và là năm thứ ba liên tiếp nhà trường đều có học sinh đạt giải tại cuộc thi này.
     Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Các cơ quan tổ chức: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Bộ Khoa học và Công nghệ; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các cơ quan phối hợp: Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Tài chính; Đài Truyền hình Việt Nam.
       Năm 2021

        “Thiết bị cầu cứu, cứu nạn khẩn cấp" là một thiết bị có chức năng bảo vệ, cảnh báo, và tìm kiếm cứu nạn, được hoạt động cơ bản như sau: Cần bật công tắc nguồn để khởi động cho đến khi nghe thấy tiếng beep. Khi người dùng bị ngã , tức góc Gz <= 60 độ, vi điều khiển bắt đầu tính thời gian, nếu sau 2 phút kiểm tra liên tục mà góc nghiêng không đổi, hệ thống sẽ thực hiện cuộc gọi cảnh báo. Để lấy vị trí người gặp tai nạn, chỉ cần soạn tin nhắn nội dung : “GPS” gửi đến SĐT cài đặt trên máy. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi và phát âm cảnh báo qua nút nhấn ngoài thiết bị.
Em Nguyễn Thục Uyên và Võ Hoàng Bảo Ngọc
 
Quá trình hoàn thành sản phẩm của Nguyễn Thục Uyên và Võ Hoàng Bảo Ngọc
        Năm 2020
        “Mô hình sử dụng năng lượng gió để chạy máy quạt nước tạo oxy cho nuôi trồng thủy sản và sản xuất điện năng phục vụ hệ thống chiếu sáng tự động” đạt Giải ba Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020
        Mô hình nhằm giải quyết thực trạng ngạt của thủy sản khi mất điện ở các hồ nuôi. Ngoài ra còn giảm chi phí sản xuất, tăng hệ số sử dụng năng lượng tái tạo. Để sử dụng nguồn năng lượng gió, các em đã thiết kế thiết bị đón gió theo nguyên lý cánh buồm. Ngoài ra, có thêm động cơ phát điện, bộ tích điện và thiết bị chuyển đổi từ điện một chiều thành điện xoay chiều; bộ truyền động để truyền năng lượng gió xuống làm quay quạt nước tạo oxy cho hồ nuôi thủy sản. Khi có gió, thiết bị đón gió sẽ quay và truyền động năng xuống làm quạt nước, giúp oxy hòa tan trong nước. Đồng thời, động năng sẽ làm quay động cơ phát điện làm tạo ra dòng điện và được dẫn vào bộ tích điện để sử dụng khi không có gió và có thể dùng thắp sáng.
 
 
Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc lần thứ 16 năm 2020 trao giải Ba cho các em Nguyễn Tuấn Nghĩa, Hồ Hoàng Hà Vy, Đặng Quỳnh Anh, Lê Nguyễn Phương Thảo
        Năm 2019
       Đề tài “Bài thuốc nam trị bệnh chảy máu cam từ cây Trắc Bạch Diệp và một số loài thảo dược trong dân gian” của các em Lê Tuyết Anh, Nguyễn Phạm Phương Hà, Nguyễn Ngọc Trà My đã xuất sắc vượt qua hơn 100 đề tài dự thi cấp tỉnh có có mặt trong cuộc thi cấp Quốc gia, tại đây đề tài được Hội đồng giám khảo đánh giá cao và dành giải khuyến khích cấp quốc gia năm 2019.
71307033 2419093168304596 6383356179736690688 n
Các em Lê Tuyết Anh, Nguyễn Phạm Phương Hà, Nguyễn Ngọc Trà My đạt giải khuyến khích cấp quốc gia năm 2019
 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây