THCS Sông Trí: Sức lan tỏa từ cuộc thi viết “Cảm xúc về sách thư viện”

Thứ hai - 26/04/2021 20:59    Đã xem: 3862
Ngày 26/4/2021, Ban tổ chức cuộc thi viết “Cảm xúc về sách thư viện” lần thứ 3 năm 2021 của trường THCS Sông Trí đã tổ chức tổng kết và trao giải. Tham dự buổi tổng kết có các thầy cô giáo trong BGH, giáo viên toàn trường cùng các em học sinh.
      Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VIII năm 2021và nhằm tôn vinh giá trị của sách, mong muốn góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và trong cộng đồng, vừa qua trường THCS Sông Trí đã phát động cuộc thi viết “Cảm xúc về sách thư viện” lần thứ 3 năm 2021.
      Sau gần một tháng phát động, BTC đã nhận được sự hưởng ứng hết sức nhiệt tình của các em học sinh với hơn một ngàn bài thi, trong đó có 250 bài thi tốt nhất được các lớp chọn và nạp về cho BTC. Qua cuộc thi này, các em có dịp bày tỏ những cảm xúc của mình về những cuốn sách, những tác phẩm văn học mà mình yêu thích; các em nhận thức được nhiều bài học cuộc sống bổ ích từ những trang sách nhỏ để mỗi ngày yêu hơn, gắn bó hơn với sách, từ đó lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong nhà trường cũng như toàn xã hội; các em hiểu được sách là bạn, là thầy, là kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại mà không dễ gì thay thế được. Và thư viện nhà trường mỗi ngày lại thêm đông hơn, các em mong đến giờ ra chơi hay mỗi tiết học hoạt động trải nghiệm “Đọc sách tại thư viện” để được tìm đọc những cuốn sách mà mình yêu thích nhất. Đó có lẽ là là thành công lớn nhất của từ cuộc thi này.
 
Đọc sách hàng ngày tại thư viện để được tìm đọc những cuốn sách mà mình yêu thích nhất
 
Hoạt động giới thiệu sách được tổ chức thường xuyên tại thư viện
      Từ cuộc thi, BTC đánh giá cao một số tập thể đã hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi, có nhiều bài viết tốt, có sự đầu tư nghiêm túc về nội dung và hình thức như 9E, 9A, 8H, 8D, 8E, 8G, 7C, 6C, 6B…
Ban giám khảo chấm vòng 3 - Vòng xếp giải
      BTC cũng chọn ra được những bài viết tốt nhất để trao giải với 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 17 giải KK. Các bài viết đạt giải sẽ được trưng bày tại thư viện nhà trường.
 Bài dự thi đạt giải cùng những cuốn sách mà các em yêu thích nhất được trưng bày tại thư viên để học sinh toàn trường cùng tham quan, đọc hàng ngày
Cô giáo Võ Anh Ngọc - TTCM báo cáo tổng kết cuộc thi
Thầy giáo Ngô Đình Dũng - Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà cuộc thi mang lại 
       KẾT QUẢ CỤ THỂ:
      Giải nhất
: các em Đặng Bảo Châu 6C, Đậu Khánh Linh 7C, Dương Lê Vi Cầm 8H, Đinh Diệu Anh 9E.

      Giải nhì: các em Võ Thị Anh Thư 6B, Hoàng Thị Hải Yến 6A, Dương Hiền Linh 7A,
Phan Mỹ Thùy Trâm 7B, Nguyễn Thị Quỳnh Anh 8E, Nguyễn Thị Ngọc Ánh 8D, Hồ Hoàng Hà Vy 9E, Trần Nam Phương 9A.
      Giải ba: các em Ngô Bảo Châu 6A, Phan Công Trung 6G, Nguyễn Thanh Hiền 6K, Nguyễn Thị 8G,
Nguyễn Hồng Ngọc 8E, Phạm Ngọc Cẩm Nam 8G, Nguyễn Thị Vân Khánh 9E,
Đặng Trần Thảo Uyên 9A, Hà Thị Phương Linh 9E.
      Giải khuyến khích: các em Hoàng Khánh Huyền, Nguyễn Diệp Anh, Dương Minh Hằng, Nguyễn Hà Châu, Lê Anh Trà My, Hoàng  Thị Thảo Nguyên, Phan Võ Quỳnh Chi, Nguyễn Lan Hương, Trần Thị Hồng, Nguyễn Thu Huyền Châu, Nguyễn Trần Hiền Minh, Nguyễn Thị Kiều Trinh, Nguyễn Khánh Linh, Nguyễn Thị Yến Nhi, Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Phương Thúy, Nguyễn Khánh Ly.
 
Trao 4 giải Nhất cuộc thi viết “Cảm xúc về sách thư viện” năm 2021
Trao 8 giải Nhì
 
… giải Ba cho các tác giả
 
và các giải khuyến khích
      Một trang sách khép lại, một câu chuyện kết thúc nhưng dư âm của nó chắc chắn sẽ còn mãi trong tâm trí chúng ta, để ta biết yêu hơn cuộc sống, biết hướng tới cái đẹp, biết thanh lọc tâm hồn, biết tích lũy tri thức, biết sống có ý nghĩa hơn, tích cực hơn mỗi ngày. Và cuộc thi viết “Cảm xúc về sách thư viện” đã khép lại nhưng sức vang hưởng và lan tỏa của nó sẽ còn mãi, bởi cuộc thi đã thắp lên cho các em niềm đam mê đọc sách, để mỗi ngày các em càng yêu hơn, gắn bó hơn với những trang sách nhỏ, từ đó lan tỏa văn hóa đọc tới mọi người, mọi nhà, đó chính là ý nghĩa thiết thực nhất từ cuộc thi này.

                                   

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây