Hấp dẫn hoạt động ngoại khóa “Văn học dân gian - Cội nguồn và sáng tạo”

Thứ năm - 21/03/2019 11:13    Đã xem: 3104
Trường THCS Sông Trí vừa tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề trên nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục, khơi nguồn hứng thú học tập bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân cho học sinh.
                                                          Tiết mục hát ca trù của học sinh khối 9
             Chương trình ngoại khóa được các thầy, cô giáo trong tổ Văn, Sử, GDCD của nhà trường dàn dựng, biên soạn với sự tham gia diễn xuất của hơn 200 em học sinh. Thông qua 3 phần  gồm : Hồn thiêng đất Việt, Sức sống tâm hồn người Việt và Hà Tĩnh miền quê nên nhạc, nên thơ. Hình ảnh lịch sử đất nước, con người Việt Nam được sân khấu hóa một cách khéo léo, đầy thu hút, các truyền thuyết về Âu Cơ, Lạc Long Quân, Sơn Tinh, Thủy tinh, Thạch Sanh, lý Thông, Thằng Bờm... Xen lẫn là các câu hỏi về văn học dành cho khán giả cùng không kém phần sôi nổi, hào hứng.Không những thế, các hình thức văn hóa dân gian của quê hương như ca trù, Ví dặm Nghệ Tĩnh, Hát Sắc bùa đã được các em biểu diễn đã tạo sức lan tỏa, giúp hoạt động thêm phần ý nghĩa.
 

 

                                      Thầy giáo  Ngô Đình Dũng. Hiệu trưởng nhà trường khai mạc chương trình

 

 

           Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Trần Nam Phong, phòng giáo dục thị xã, cấp ủy chính quyền địa phương, tổ trưởng tổ ngữ văn các trường THCS trên địa bàn, hội phụ huynh,  câu lạc bộ văn học nghệ thuật, thầy cô giáo và các em học sinh đã tới tham dự chương trình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               

 

 

 

 

 

 

 

           

           Qua hoạt động này, không chỉ giúp học sinh cảm nhận sâu sắc hơn đặc trưng và vẻ đẹp của văn học dân gian, lịch sử hào hùng của đất nước mà còn là là trải nghiệm bổ ích, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Một trong những nội dung đổi mới đó là gắn việc dạy và học với hoạt động ngoại khóa văn học, lịch sử trong nhà trường.

 
 
              Đồng chí Trần Nam Phong, UVBTV, trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ đánh gia cao chương ngoại khóa của Trường THCS Sông Trí

 

 

Những năm qua, trường THCS Sông Trí đã tổ chức các  hoạt động ngoại khoá Văn học vừa là hoạt động giáo dục, vừa là hoạt động thẩm mỹ "góp phần tạo ra lối sống văn hoá và khả năng hưởng thụ văn hoá nghệ thuật cho học sinh. Qua hoạt động ngoại khóa Văn học, học sinh được phát triển cân đối về trí tuệ, đạo đức, thể dục và mĩ dục trong nhà  trường.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh/Trang TTĐT TX Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây