THCS Sông Trí: Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm học 2021-2022

Thứ bảy - 02/10/2021 14:43    Đã xem: 1466
Ngày 02/10/2021, Trường THCS Sông Trí đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm học 2021-2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có thầy giáo Nguyễn Hữu Sum - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, thầy giáo Võ Nguyên Hà - Phó trưởng phòng, các thầy cô giáo là chuyên viên phòng GD&ĐT; đại diện Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh; đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND phường Hưng Trí; Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể CB-GV-NV nhà trường. Để bảo đảm công tác phòng dịch Covid-19, hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu chính (Văn phòng nhà trường)

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu số 2 (Phòng Tiếng Anh)
  Thay mặt BGH, thầy giáo Ngô Đình Dũng đã thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Theo đó:
     Thầy giáo Ngô Đình Dũng -  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022
  Năm học 2020-2021, nhà trường đã đạt được những thành tích xuất sắc: Tập thể nhà trường được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Cờ thi đua. Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua. Liên đội được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen. Hội Chữ thập đỏ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Năm học 2020-2021, Trường THCS Sông Trí được UBND tỉnh Hà Tĩnh  tặng Cờ thi đua; Công đoàn  được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua

Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho thầy giáo Đinh Văn Báu - PHT và cô giáo Nguyễn Thị Phương Hòa

Thầy giáo Phạm Văn Tuân được LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen

09 Thầy/Cô giáo được nhận giấy khen của UBND thị xã Kỳ Anh
     Trao thưởng giáo viên dạy ôn thi tuyển sinh lớp 10
  Hội nghị thảo luận các nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp và đi đến thống nhất, thông qua Nghị quyết với các nội dung cơ bản sau:

CB-GV tham luận tại hội nghị
Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã phát biểu tại hội nghị
        Chủ đề năm học 2021-2022: “Linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lượng giáo dục”.
        I. Các nhiệm vụ trọng tâm:

1. Bảo đảm an ninh, an toàn trường học; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
        2. Triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6, tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với các lớp 7,8,9; bảo đảm hoàn thành chương trình năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục. Tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.
        3. Bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhà giáo, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
        4. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và tổ chức các hoạt động dạy học.
        II. Các chỉ tiêu cơ bản
        1. Chỉ tiêu hai mặt chất lượng và phổ cập giáo dục.
        1.1. Hạnh kiểm:
        Khối 6: trên 98% học sinh xếp loại kết quả rèn luyện Tốt và Khá, không có học sinh xếp loại ở mức Chưa đạt. Khối 7,8,9: trên 98% học sinh có hạnh kiểm Tốt và Khá, không có học sinh xếp hạnh kiểm loại Yếu.
        1.2. Học lực:
        Khối 6: xếp loại kết quả học tập Tốt 30%, Khá 35%, học sinh xếp loại Chưa đạt dưới 3%.         Khối 7,8,9: học lực Giỏi 30%; học lực Khá 35%; học lực Yếu dưới 3%; không có học sinh xếp loại học lực Kém. Học sinh lên lớp và tốt nghiệp THCS trên 98,5%. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT xếp Nhất thị xã và xếp tốp 12 toàn tỉnh. Trên 95% học sinh tốt nghiệp vào học THPT và tham gia học nghề. Số học sinh đậu các trường THPT chuyên 20 em.
        1.3. Chỉ tiêu học sinh giỏi các cấp:
        Học sinh giỏi cấp Quốc gia 5 em. Học sinh giỏi cấp tỉnh 30 em, trong đó, học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 có 25. Học sinh giỏi cấp thị xã 120 em, trong đó, đạt giải Nhất và Thủ khoa ở hầu hết các môn thi. (Chỉ tiêu HSG có thể điều chỉnh tùy theo tình hình dịch Covid-19).
        1.4. Duy trì các tiêu chuẩn về phổ cập giáo dục:
          Huy động 100% số trẻ hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn vào lớp 6. Duy trì số lượng học sinh hiện có với 1262 em, 33 lớp. Phổ cập THCS duy trì ở mức độ 3.
         2. Các chỉ tiêu về xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên:
         Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 5 người (tùy theo tình hình dịch Covid-19); Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 55 người; 100% cán bộ giáo viên nhân viên thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua. Không có giáo viên, nhân viên vi phạm kỷ luật.
         3. Chỉ tiêu Thi đua, khen thưởng:
        3.1. Tập thể:
         Tập thể trường: Nhà trường được nhận Cờ thi đua Chính phủ, Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh, tập thể Lao động xuất sắc. Công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen. Liên đội được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.
         3.2. Cá nhân:
        Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 01 người; UBND tỉnh tặng Bằng khen 03 người; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 10 người; Giấy khen của UBND thị xã 9 người; Bẳng khen của LĐLĐ tỉnh 01 người. Bằng khen của tỉnh đoàn 01 người; Lao động tiên tiến: 66 người.
        Kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 là nổi bật và toàn diện. Đó là kết quả của sự nổ lực phấn đấu của một tập thể nhiều năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn tỉnh. Được sự quan tâm chỉ đạo của phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng với truyền thống đoàn kết, lao động sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên, chúng ta tin tưởng năm học 2021-2022 trường THCS Sông Trí sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra./.