Trường THCS Sông Trí có 3 học sinh đạt giải cấp Quốc gia kỳ thi Olympic Toán TITAN VIỆT NAM VTMO VIII - 2020

Chủ nhật - 09/02/2020 09:30    Đã xem: 3235
Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán TITAN VIỆT NAM VTMO VIII - 2020 vừa công bố kết quả thi cấp Quốc gia, theo đó trường THCS Sông Trí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đạt kết quả tốt với 3 em đạt giải, trong đó có 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương đồng.
        Huy chương vàng là em Trương Quang Huy, lớp 9A. Quang Huy là 1 trong 7 em đạt HCV lớp 9 toàn quốc Kỳ thi Olympic Toán TITAN VIỆT NAM VTMO VIII - 2020. Đồng thời, Huy đã đạt HCB Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2019 và giải Nhì học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Toán 9 năm học 2019-2020.

Trương Quang Huy-HCV Titan 2020, HCB Seamo 2019, Nhì tỉnh Toán 9
        Hai Huy chương đồng gồm Nguyễn Quốc Anh, lớp 9A và Nguyễn Huy Tuấn, lớp 6A. Trong đó, Nguyễn Quốc Anh 1 trong 6 em đạt HCĐ lớp 9 toàn quốc. Quốc Anh cũng đã đạt HCB Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2019 và giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Toán 9 năm học 2019-2020. Như vậy, khối 9 toàn quốc có 21 em đạt giải (7 HCV, 8 HCB, 6 HCĐ) thì THCS Sông Trí đã xuất sắc có 2 em.
     Olympic Toán TITAN VIỆT NAM (VTMO) là Kỳ thi Toán được tổ chức hàng năm tại Việt Nam -TITAN Education. VTMO dành cho các học sinh bậc Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, từ lớp 2 đến lớp 11 có đam mê và yêu thích Toán học, muốn thử sức mình với các bài Toán hay, Toán khó. Qua các kỳ thi Olympic Toán TITAN VIỆT NAM, học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức và tự tin hơn để tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế. Năm 2020, TITAN Education tiếp tục tổ chức kỳ thi Olympic Toán TITAN VIỆT NAM tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Qua đó, học sinh Việt Nam có thêm cơ hội tranh tài với học sinh quốc tế.