Trường THCS Sông Trí có 4 em đạt Huy chương vàng Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2019 cấp Quốc gia

Thứ bảy - 26/10/2019 16:48    Đã xem: 4719
Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2019 vừa công bố kết quả thi vòng 1, theo đó trường THCS Sông Trí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đạt kết quả xuất sắc.
          Vòng 1 SEAMO 2019 (Vòng thi Quốc gia) được tổ chức vào ngày 29/9/2019 tại Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa. Trường THCS Sông Trí có 42 em tham gia. Những học sinh tham gia thi SEAMO vừa phải  học tốt môn Toán, vừa có khả năng đọc hiểu Tiếng Anh để làm bài và đăng ký thi trên tinh thần tự nguyện. Đây là lần đầu tiên học sinh trường THCS Sông Trí tham gia, đạt kết quả xuất sắc với 4 Huy chương vàng, 12 Huy chương bạc và 17 Huy chương đồng. Cụ thể:
     Huy chương vàng gồm: Lê Nguyễn Như Quỳnh, Nguyễn Hoàng Bảo Long, Thiều Quốc Phương đều học lớp 6A, Nguyễn Quốc Khánh lớp 6C.
4 em đạt HCV SEAMO 2019
        Huy chương bạc gồm: Trịnh Nam Phong, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Đào Trần Huyền Ngọc, Hoàng Xuân Hà Nguyên, Nguyễn Sỹ Kiên, Bùi Diệu Linh đều học lớp 8E; Thái Hoàng Việt, Trương Quang Long, Võ Tá Hoàng đều học 7E; Trương Quang Huy lớp 9A; Nguyễn Thục Nguyên, Hoàng Bảo Hân đều học 6A.
     Huy chương đồng gồm: Hoàng Tuấn Lộc, Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Thái Sang, Nguyễn Thị Yến Nhi, Hà Thị Phương Linh đều học lớp 8E; Hoàng Ngọc Trương, Nguyễn Thục Uyên, Hoàng Tuấn Linh, Võ Hoàng Bảo Ngọc đều học lớp 7E; Hồ Phúc Hải, Hoàng Trung Sơn đều lớp 7G; Dương Thanh Minh Nguyễn Quốc Anh cùng học lớp 9A; Nguyễn Anh Minh, Hà Huy Mạnh, Nguyễn Thục Gia Như, Nguyễn Bảo Trâm đều học lớp 6A.

Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO do Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (RICE) tổ chức là kỳ thi đánh giá năng lực Toán Tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức SEAMO Quốc tế điều hành. Thương hiệu kỳ thi đã được biết đến trên toàn thế giới. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Úc, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Hoa Kỳ... Thể lệ cuộc thi như sau:
         Vòng 1: Có 25 câu hỏi Toán học được viết bằng Tiếng Anh đưa ra dưới 2 dạng Câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi điền đáp án. Các thí sinh vượt qua vòng 1 đạt kết quả cao nhất sẽ có cơ hội ôn luyện, bồi dưỡng để tham dự vòng 2 kì thi SEAMO được dự kiến tổ chức tại Australia. Tỉ lệ thí sinh đạt giải đạt 40% trên tổng số thí sinh tham gia. Cơ cấu giải thưởng Huy chương Vàng - Bạc - Đồng có tỉ lệ là 2 - 3 - 5.
         Vòng 2: Dành cho top các thí sinh đạt kết quả cao nhất ở vòng 1 tại từng quốc gia. Cơ cấu giải thưởng do Ban Tổ chức SEAMO Quốc tế quyết định.