Ấn tượng từ chương trình Giao lưu tìm kiếm tài năng toán học

Thứ hai - 09/12/2019 10:52    Đã xem: 2593
Trở thành một hoạt động thường niên, Chương trình giao lưu tìm kiếm tài năng toán học luôn là sự chờ đợi của học sinh bởi tính hấp dẫn mà nó mang lại.
MG 9090 (1)

Đại biểu tham dự chương trình
Chiều ngày 7 tháng 12, dưới sự chủ trì của Tổ Toán - Lí - Tin - CN, trường THCS Sông Trí. Chương trình Giao lưu tìm kiếm tài năng Toán học năm học 2019 - 2020 đã diễn ra một cách sôi nổi, kịch tính, đầy hấp dẫn. Với mục đích đổi mới phương pháp dạy học, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, mở rộng sân chơi để các em tích cực giao lưu, học tập. Giúp các em có lòng yêu thích Toán học, có khả năng tư duy cao trong việc tìm tòi các cách giải mới của một bài toán, hình thành các phẩm chất, kĩ năng giao tiếp, sự mạnh dạn, tự tin của học sinh. Tạo cơ hội để trao đổi phương pháp học tập với nhau, giảm bớt căng thẳng sau những buổi học mệt mỏi, giáo dục tinh thần đoàn kết cho học sinh.
Đúng như chủ đề của chương trình là “Toán học và thực tiễn”. Xuyên suốt  chương trình các em được thử thách với 20 bài toán gắn với thực tế cuộc sống, thực tiễn sinh hoạt hàng ngày mà các em gặp phải như tính ngày, tháng, tính về số tiền bỏ ra mua dụng cụ học tập, tính lượng tiền ủng hộ người nghèo... Bài toán nào các em cũng thấy được sự quen thuộc của công việc hàng ngày mà mình đã gặp phải.
Chương trình giao lưu toán học năm học 2019 - 2020 không chỉ có sự tham dự của đại biểu đến từ Phòng giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh mà còn có sự tham gia của Ban giám hiệu và giáo viên giảng dạy bộ môn Toán tất cả các trường THCS trong cụm giáo dục số 1.
Hơn 100 học sinh lớp 6 đã thực hiện 20 bài toán theo hình thức giơ bảng.
Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho em Nguyễn Tiến Đạt học sinh lớp 6A , 7 giải nhì, 10 giải ba và 22 giải khuyến khích.

MG 9214 (1)
Giải nhất thuộc về em Nguyễn Tiến Đạt học sinh lớp 6A

Các em học sinh đạt giải nhì
Các em đạt giải ba