Trường THCS Sông Trí - Thị xã Kỳ Anh.

THCS Sông Trí: Rộn ràng ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2021 và chào mừng kỷ niêm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021, Liên đội trường THCS Sông Trí đã tổ chức chương trình ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn và kết nạp đoàn cho 90 học sinh lớp 9.
     Xúc động trong lễ trưởng thành đội, em Đặng Quỳnh Anh, học sinh lớp 9E thay mặt cho 320 học sinh khổi 9 đã phát biểu cảm tưởng:
     Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !
     Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!
     Em rất vinh dự  được thay mặt toàn thể các bạn đội viên khối 9 của trường THCS Sông Trí xin được phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ trưởng thành Đội ngày hôm nay.
     Ngày tháng trôi đi. Thời gian như nước chảy xuôi dòng, chẳng quay về được. Mới ngày nào khi chúng em còn là những cô cậu Đội viên ngập ngừng, bỡ ngỡ bước từng bước đặt chân vào mái trường THCS Sông Trí mà bây giờ đã là những người anh người chị, trở thành những thanh niên. Gần bốn năm đã trôi qua, cảnh vật và con người cũng dần thay đổi nhưng những kỉ niệm ngày đó vẫn còn đọng lại trong trí nhớ, in đậm trong ký ức tuổi thơ của mỗi con người. Chúng em còn nhớ ngày đầu tiên khi những học sinh lớp ba háo hức mong chờ và hãnh diện khi được quàng trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ đất nước và màu máu của các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, vì nền độc lập của nước nhà. Kể từ khi ấy, chúng em cũng đã thấy mình lớn hơn, như được nhắc nhở rằng phải phấn đấu hơn nữa trong học tâp và rèn luyện để gặt hái được nhiều kết quả cao hơn. Bao năm qua chúng em đã lớn lên cùng với chiếc khăn quàng, với sự dìu dắt của Đội, của các thầy cô giáo, với quyết tâm nỗ lực cố gắng để góp một phần nhỏ bé của mình vào bầu trời đỏ rực của đất nước Việt Nam.
     Ngày hôm nay là một ngày thật đặc biệt đối với mỗi học sinh khối 9 chúng em, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Để có được chúng em như ngày hôm nay, ngoài nỗ lực phấn đấu từ chính bản thân, sự động viên quan tâm từ phía gia đình thì còn có sự ảnh hưởng rất lớn của các thầy giáo cô giáo- người cha người mẹ thứ hai . Thầy cô không chỉ dạy cho chúng em những bài học kiến thức quý giá, mà còn dạy cho chúng em những bài học nhân cách sâu sắc, cách ứng xử giữa người với người. Trong buổi lễ hôm nay, chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn  sâu sắc tới các thầy cô giáo, những người đã dìu dắt, nâng đỡ, chỉ bảo tận tình cho chúng em trong suốt thời gian qua. Chúng em xin hứa sau khi được trưởng thành đội, chúng em sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, tham gia các hoạt động Đoàn, Đội và sớm được đứng trong hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
     Chúng em đều biết rằng, trước mắt mình là cả một chặng đường dài đầy khó khăn , đặc biệt là kì thi chuyển cấp đang ngày một đến gần  với rất nhiều cam go và thử thách. Bởi vậy, chúng em rất mong các thầy cô tạo điều kiện để chúng em có thể phát huy khả năng của chính mình và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà các thầy cô giao cho. Riêng đối với các bạn đội viên mình mong rằng các bạn cần cố gắng hơn nữa, tích cực trau dồi kiến thức, nỗ lực học tập, rèn luyện để thi đỗ vào lớp  10 THPT với kết quả như mong muốn.
     Cuối cùng em xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo sức khoẻ và hạnh phúc; chúc các bạn đội viên đạt kết quả cao trong học tập.
          Em xin chân thành cảm ơn.
Một số hình ảnh BBT ghi nhận trong các hoạt động
Toàn cảnh chương trình ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn
Khối 9 trao khăn quàng đỏ cho khối 6,7,8
Thầy giáo Ngô Đình Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng dặn dò học sinh khối 9 sau khi đã trưởng thành đội phải nổ lực phấn đấu hơn nữa, nhất là chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10