Trường THCS Sông Trí - Thị xã Kỳ Anh.

Chi bộ Trường THCS Sông Trí tổ chức sinh hoạt điểm tháng 10

Chiều ngày 2/10, Chi bộ Trường THCS Sông Trí đã tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 10/2020. Chi bộ được Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh chọn tổ chức sinh hoạt điểm trong chi bộ trường học về chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
          Về dự sinh hoạt với chi bộ có các quý vị đại biểu: đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bi thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, đồng chí Nguyễn Anh Ngọc - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; các Ban XD Đảng Thị ủy, Đoàn công tác 15 chỉ đạo cơ sở, các ban ngành đoàn thể, Đảng ủy phường Hưng Trí, chi bộ các trường học trên địa bàn.
Đại biểu tham dự buổi sinh hoạt

Mở đầu, chi bộ được nghe thông tin tình hình thời sự trong nước, trong tỉnh, trong thị xã; một số chủ trương, chính sách mới của Đảng và nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Viết Thư - PBT chi bộ thông tin tình hình thời sự, chính sách mới của Đảng và nhà nước
          Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và triển khai nhiệm vụ tháng 10 năm 2020. Qua theo dõi, đánh giá, trong tháng 9 năm 2020, đa số đảng viên, cán bộ đều phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng, đoàn thể từ mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, chi bộ thống nhất biểu dương các đồng chí Hoàng Thị Huệ, Võ Thị Anh Ngọc, Trần Thúy Hằng, Phạm Văn Tuân, Nguyễn Tiến Lam là đảng viên tiêu biểu nhất tháng 9.
Đồng chí Ngô Đình Dũng - BT chi bộ báo cáo hoạt kết quả lãnh đạo tháng 9, kế hoạch tháng 10/2020
          Chi bộ thảo luận sôi nổi, tập trung vào những nội dung quan trọng là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, công tác phát triển Đảng, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nguyên nhân của tồn tại, giải pháp khắc phục.
Đồng chí Trần Thị Thúy Hằng: cần đổi mới cách thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng
Đồng chí Đinh Văn Báu: phải coi trọng công tức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đảng viên, nâng cao hiệu quả công việc
Đồng chí Nguyễn Đại Nghĩa: cần quan tâm hơn công tác bồi dưỡng quần chúng để kết nạp vào Đảng
Đồng chí Võ Thị Anh Ngọc: cần chỉ đạo quyết liệt hơn trong một số hoạt động để có kết quả tương xúng với vị thể của nhà trường
        Sau khi tham dự sinh hoạt chi bộ tại Trường THCS Sông Trí, dưới sự chủ trì của đ/c Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, các đồng chí  BTV Thị ủy, đoàn công tác 15, Đảng ủy phường Hưng Trí và các đại biểu đã tổ chức rút kinh nghiệm.
       Các đại biểu đã nhận xét, đánh giá cao đối với Chi bộ Trường THCS Sông Trí đã chuẩn bị chu đáo, đảng viên dự họp đúng giờ, nội dung sinh hoạt đúng theo quy định. Các ý kiến thảo luận sôi nổi, đưa ra được các giải pháp trong thời gian tới. Do hoạt động đặc thù nên các đại biểu cho rằng: thời gian quy định sinh hoạt chi bộ ở các trường học cần phải linh hoạt phù hợp với thực tế, một quý gắn với một sinh hoạt chuyên đề. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng góp ý một số điểm cần điều chỉnh để các buổi sinh hoạt đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tời
Đồng Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Văn Giáp, Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Hưng Trí  chủ trì buổi rút khinh nghiêm sau khi sinh hoạt của chi bộ
Đồng chí  Nguyễn Anh Ngọc- Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Trưởng ban tổ chức thị ủy: đánh giá cao sự chuẩn bị và chất lượng buổi sinh hoạt chi bộ
Đồng chí  Phạm Văn Hùng - Phó chủ nhiệm UBKT thị ủy đã chỉ ra những điểm cần rút kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư TT Thị ủy Phan Duy Vĩnh nhấn mạnh: Việc tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm nhằm rút kinh nghiệm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mỗi cán bộ,đảng viên. Đồng chí đánh giá cao các nội dung sinh hoạt của Chi bộ Trường THCS Sông Trí. Đồng thời, cũng cho thêm một số ý kiến để định hướng đó là: thời gian sinh hoạt cần phải linh hoạt do đơn vị đặc thù, thành phần sinh hoạt có thể lồng ghép một cách phù hợp, báo cáo cần cụ thể và có kết quả đạt được trong tháng qua. Trong thông tin thời sự cần bổ sung một số nội dung mà phụ huynh học sinh quan tâm. Việc phân công nhiệm vụ đảng viên phải cụ thể, rõ ràng. Quan tâm, chú trọng đến công tác phát triển đảng trong trường học.